Bé trai bị bắt cóc, nhốt trong thùng xe tải, cảnh sát phát hiện đứa trẻ là "chủ mưu" nhưng lý do của em ai nghe cũng rơi nước mắt

Tại đồn cảnh sát, em thừa nhận mình là người dựng nên mọi chuyện và tiết lộ lý do khiến mọi người không khỏi xúc động.

Vào ngày 8/5, tờ Chengdu Business đưa tin về vụ bắt cóc của một thiếu niên 13 tuổi giấu tên ở thị trấn Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Đứa trẻ may mắn không bị thương nhưng sau khi điều tra kỹ hơn về vụ việc, cảnh sát phát hiện sự thật xót xa đằng sau.

Được biết, cậu bé được mọi người phát hiện trong tình trạng bị trói chặt và bịt miệng nằm trong một chiếc xe tải bỏ hoang. Theo lời khai của nạn nhân, em đang đi đến ngã tư thì bị một người nào đó dùng dụng cụ xịt hơi vào mặt đến ngất xỉu. Đến khi tỉnh dậy ở trong thùng xe mới biết mình bị bắt cóc. Cậu bé được đưa đến bệnh viện kiểm tra tình hình sức khỏe nhưng không phát hiện tổn thương. Đồ đạc trên người vẫn y nguyên khiến cảnh sát gặp khó khăn trong việc xác định nguyên nhân và mục đích của vụ bắt cóc.

Bé trai bị bắt cóc, nhốt trong thùng xe tải, cảnh sát phát hiện đứa trẻ là chủ mưu nhưng lý do của em ai nghe cũng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Chiếc xe tải bỏ hoang nơi cậu bé 13 tuổi được phát hiện.

Sau một hồi nói chuyện với cảnh sát, cậu bé cuối cùng cũng thừa nhận mình chính là người đã gây ra mọi chuyện, giả vờ bị bắt cóc chỉ vì quá nhớ bố mẹ. Thì ra bố mẹ đứa trẻ đáng thương này đang đi làm xa, đến cả lễ Tết cũng không trở về thăm con. Hiện tại, em đang sống cùng ông bà, những người mỗi ngày cũng vô cùng bận rộn với công việc kiếm sống, chẳng có thời gian quan tâm đến tâm tư của cháu trai. 

"Con nhớ bố mẹ lắm" - cậu bé thốt lên câu nói tại đồn cảnh sát khiến ai nghe thấy cũng không kìm được nỗi xúc động. Đứa trẻ buộc phải chọn cách làm giả vụ bắt cóc vì thừa biết bố mẹ sẽ chẳng bao giờ trở về nếu em chỉ nói nhớ họ khơi khơi qua điện thoại.

Cậu bé trong bài viết chỉ là 1 trong số hàng chục triệu đứa trẻ khác ở Trung Quốc bị bố mẹ bỏ lại phía sau. Những người này chọn rời bỏ vùng quê nghèo khó để lên thành phố tìm việc với mức lương hấp dẫn hơn rồi gửi tiền về cho gia đình.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm