Bé trai 3 tuổi mắc bệnh tự kỷ chết tức tưởi do tập quá sức tại trung tâm điều trị

Theo trang tin Southern Metropolis Daily, cậu bé 3 tuổi tên Jiajia, mắc bệnh tự kỷ đã tử vong tại một trung tâm điều trị ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc sau khi bị tập thể dục quá sức.

Cậu bé đến từ Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh đã qua đời vào ngày 27/4 sau khi phải chịu đựng đợt điều trị như "tập quân sự" tại trung tâm "Tiandizhengqi". Nguyên nhân cái chết được chẩn đoán là do em bị xuất huyết phổi, viêm não do virus và mắc bệnh tay chân miệng nặng.

Theo trung tâm này, việc "tăng cường thể lực" là hữu ích, nó có thể giúp xoa dịu một đứa trẻ tự kỷ trong quá trình điều trị. Do vậy việc tập thể dục hàng ngày cho trẻ em, cụ thể là cho các em tập thể dục trên đoạn đường dài khoảng 10 - 20 km. Trẻ em ở trung tâm này sẽ bị kéo lê trên vỉa hè bằng một sợi dây thừng quấn quanh eo của các nhân viên ở đây.

Được biết, cậu bé Jiajia gặp khó khăn trong việc biểu hiện cảm xúc của mình, cậu bé thường cắn tay hay tự đập đầu. Cậu bé được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ nhẹ tại một bệnh viện ở Bắc Kinh. Cha mẹ Jiajia quyết định gửi con trai họ đến trung tâm "Tiandizhengqi" tại Quảng Châu, trong đó chi phí điều trị ở đây khá đắt đỏ hơn 30.000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng).

Cổng của trung tâm đã đóng chặt sau khi sự việc kinh hoàng xảy ra. Cá nhân chịu trách nhiệm của vụ việc này từ chối bình luận và nói rằng gia đình cậu bé hoàn toàn có thể khiếu nại họ thông qua tòa án.

"Tôi không thể tin rằng một cơn ác mộng thực sự đã xảy ra đối với gia đình tôi. Tôi tự trách mình rất nhiều và bây giờ tôi đang cảm thấy hối tiếc", cha của Jiajia cho biết.

Những phương pháp điều trị của tổ chức này cũng đang bị các chuyên gia y tế chỉ trích nặng nề. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

trẻ tự kỷ
Trẻ em ở trung tâm "Tiandizhengqi" phải thực hiện phương pháp tăng cường thể lực kỳ quái.

em bé
Cậu bé Jiajia, 3 tuổi đã tử vong sau khi không thể chịu đựng được việc tập thể dục ở trung tâm điều trị.

trẻ tự kỷ tử vong
Hiện trung tâm này đang tạm thời đóng cửa.

Nguồn: CCTV

Chia sẻ
Đọc thêm