Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con

Thiên Kim, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Anh Lê Hữu Thế, cha bé L.H.V.H (2 tháng tuổi) bị tử vong sau khi tiêm ngừa cho biết từ ngày bé mất, vợ anh không còn thiết tha ăn uống gì nữa mà chỉ nằm vật trên giường khóc rồi lấy chăn che nước mắt.

Liên quan đến vụ việc bé L.H.V.H (2 tháng tuổi) tử vong đau lòng sau một ngày tiêm vắc-xin 5 trong 1 tại Phòng khám đa khoa khu vực An Phú (Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), đến ngày hôm nay cha bé là anh Lê Hựu Thế (37 tuổi, quê Thanh Hóa) vẫn chưa hết bức xúc về cái chết của con.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 1.

Anh Thế đau buồn nhớ lại sự việc.

Có mặt tại nhà riêng của vợ chồng anh trên đường Từ Văn Phước (phường An Phú) vào sáng ngày 14/4, phóng viên ghi nhận từ sớm đã có nhiều hàng xóm, bạn bè của gia đình đến chia buồn cũng như thăm hỏi, động viện hai vợ chồng, nhất là người vợ.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 2.

Họ hàng và bạn bè đến chia buồn với 2 vợ chồng.

Ở bên trong, chị Hoàn (30 tuổi, vợ anh Thế) nằm ép sát người vào góc giường. Khi nghe ai nhắc đến con trai nhỏ, chị cố gắng lấy chăn trùm kín đầu còn tay lau vội nước mắt, khóc sụt sùi.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 3.

Người vợ nhịn ăn uống, tinh thần suy sụp.

Nhìn vợ anh Thế chạnh lòng cho biết, từ ngày bé H. mất, vợ anh không còn thiết tha ăn uống gì nữa mà chỉ nằm vật trên giường khóc. Hai con lớn của anh thì còn quá nhỏ, bé đầu mới học lớp 4 còn bé trai giữa vừa vào trường mầm non nên vô tư chưa biết chuyện gì xảy ra với cả nhà.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 4.

Bé H. trước ngày tiêm chủng.

Người cha dù cố mạnh mẽ để làm trụ cột cho vợ con nhưng vẫn không kìm được bức xúc khi nhớ lại sự việc của con. Anh cho rằng phía Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương đã chối bỏ trách nhiệm trong cái chết của bé H. khi nói rằng bé đã ngưng tim, ngưng thở khi vào viện. 

Theo anh mọi chuyện hoàn toàn không phải vậy.

Người cha kể lại, vào sáng 10/4 anh đưa bé H. đến tiêm chủng tại Phòng khám đa khoa khu vực An Phú (phường An Phú, thị xã Thuận An). Sau khi tiêm ngừa đến 15 giờ cùng ngày, bé H. bắt đầu lên cơn sốt và không có dấu hiệu giảm.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 5.

Sổ tiêm chủng của bé.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 6.

Mũi tiêm của bé ngày 10/4 được ghi nhận trong sổ tiêm tại phòng khám Nhi thành phố.

Lập tức gia đình chuyển bé lên phòng khám Nhi thành phố (phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) để khám. Tại đây bé được chẩn đoán "Sốt sau chủng ngừa" rồi cho thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi và thuốc hạ sốt điều trị.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 7.

Toa thuốc bé được cho về nhà ghi chẩn đoán "Số sau chủng ngừa".

Đến sáng 11/4 bé vẫn khóc rất nhiều mà không thuyên giảm, gia đình lại đưa đến phòng khám Nhi thành phố thì nơi này không tiếp nhận mà yêu cầu chuyển sang bệnh viện khác. Gia đình tiếp tục đưa bé đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 8.

Thuốc hạ số và thuốc nhỏ mũi bé được kê.

"Trước khi vào viện con tôi vẫn khóc. Bác sĩ còn ẵm trên tay mẹ nó, vỗ lưng rồi đưa vào phòng cấp cứu. Bệnh viện đặt phòng cấp cứu nhi trên mãi lầu 4. Lúc rút đờm trong phòng cấp cứu bé vẫn khóc. 

Lúc bé mất rồi họ báo với tôi là chết trước khi vào viện  rồi đòi kêu taxi cho bé về. Nhưng khi công an đến thì họ nói với công an là khi vào bé trong tình trạng tím tái. Bệnh viện không rõ ràng nhất quán, tôi không chấp nhận. 

Tôi và vợ lúc đó chỉ lo cứu con nên rối quá không ghi lại gì nhưng bệnh viện đặt rất nhiều camera có thể trích xuất làm chứng" - anh Thế ngậm ngùi chia sẻ.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 9.

Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương, nơi bé được đưa vào sáng 11/4.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 10.

Theo người cha sau khi bé mất, biên lai thu phí là thứ giấy tờ duy nhất họ nhận được từ bệnh viện.

Theo người cha, điều anh không hài lòng nhất là sau khi con anh mất thì bệnh viện chỉ bảo gia đình đóng phí khám bệnh 70.000 đồng rồi bảo đưa cháu về, không nói rỏ nguyên nhân mất cũng không cấp bất cứ giấy tờ gì cho gia đình.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 11.

Bé trai hiện đã được lo hậu sự như cú sốc với gia đình là rất lớn.

Những ngày qua sau khi khai báo với cơ quan chức năng, anh đã tiến hành lo hậu sự cho đứa con trai xấu số. Hài cốt của bé được gia đình gửi vào một ngôi chùa tại xã An Sơn (thị xã Thuận An).

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1: Mẹ trẻ khóc ngất, nhịn ăn nhịn uống vì thương nhớ con - Ảnh 12.

Vụ việc "tử vong sau tiêm chủng" của bé H. đang được cơ quan chức năng điều tra.

Mong muốn lớn nhất lúc này của người cha là mong cơ quan chức năng làm rõ sự việc, đòi lại công bằng cho con trai 2 tháng tuổi của vợ chồng anh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm