Bé sơ sinh nặng 6,7kg chào đời bằng phương pháp đẻ thường trong vòng... 15 phút

Theo Kênh 14/ Trí Thức Trẻ,

Mặc dù có cân nặng vượt quá mức an toàn nhưng bé trai này vẫn có sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Tôi thứ Năm ngày 5/11 vừa qua, các bác sĩ tại Bệnh viện Raja Ram Kalawati tại thành phố Orai, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã chào đón một bé trai sơ sinh có cân nặng lên tới 6,7 kg. Kỷ lục này đã giúp bé trai này trở thành trẻ sơ sinh lớn nhất quốc gia này trong lịch sử y học.


Em bé kháu khỉnh chào đời với cân nặng 6,7 kg.

Mẹ của bé trai là sản phụ Firdous Khatun, 36 tuổi. Thời gian mang thai, chị Firdous nặng 77,5 kg và không có dấu hiệu của mắc bệnh tiểu đường. Thông thường, nếu mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thì kích cỡ của thai nhi sẽ theo đó mà phát triển hơn bình thường. Tuy nhiên, hiện các chuyên gia vẫn chưa thể lý giải được lý do vì sao con của chị Firdous lại nặng tới như vậy trong khi bản thân chị lại không mắc bệnh trên.

Được biết, đây là lần sinh nở thứ 9 của chị nên chỉ trong vòng 15 phút sau cơn đau đẻ, chị đã vượt cạn an toàn bằng phương pháp đẻ thường mặc dù em bé lớn hơn trẻ sơ sinh cùng trang lứa rất nhiều. Bác sĩ Anjana Gupta, người trực tiếp đỡ đẻ cho biết, trong suốt 21 năm theo nghề, chưa bao giờ cô tiếp nhận ca đẻ thường nào nhanh chóng và nhẹ nhàng đến như vậy, đặc biệt với trẻ nặng cân. Mặc dù ban đầu bị kẹt ở vai nhưng chỉ 3 phút sau, bé trai kháu khỉnh đã nằm trên tay của bác sĩ.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con đang dần ổn định. Bé trai đã được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Vatsalya để theo dõi thêm và sẽ sớm được xuất viện trong 5 ngày tới nếu không có dấu hiệu bất thường xảy ra.


Cho tới nay các chuyên gia vẫn chưa xác định được nguyên nhân vì sao em lại nặng như thế bởi mẹ bé không hề mắc chứng bệnh lạ nào.


Bé trai nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm