Bé gái bị tạt axit năm 7 tuổi vì mẹ "giật chồng" người khác: Con từng nghĩ sẽ không sao, nhưng giờ con biết con bị mù thật rồi

Văn Tiên, Theo Thời đại
Chia sẻ

Quệt những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má, suốt 6 năm qua, Nhi chưa một ngày hạnh phúc khi cơ thể em biến dạng, đôi mắt cũng mù vì bị tình địch của mẹ đánh ghen. Ước gì em có thể một lần nữa được nhìn thấy ánh sáng mặt trời ở tuổi 13.

Đẩy con vào cảnh tật nguyền, mẹ bỏ đi lấy chồng mới

Những ngày cuối tháng 6/2018, chúng tôi tìm về ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long nơi bé Nguyễn Thị Yến Nhi (SN 2005) đang sinh sống cùng bà nội của mình.

Yến Nhi chính là nạn nhân của vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra vào 6 năm trước khi mẹ ruột của em giật chồng người khác, đẩy em vào cảnh tật nguyền khi hứng trọn ca axit vào người.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 1.

Sau 6 năm, cơ thể của Yến Nhi vẫn còn đầy những vết thương do axit gây ra.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 2.

Bé gái đang sống cùng với bà nội của mình tại xã Hòa Bình.

Ngồi một góc trong căn nhà cấp 4 xập xệ, Yến Nhi đưa đôi tay sờ lên khuôn mặt đầy vết phỏng của mình, suốt 6 năm qua, em luôn mang trong mình mặc cảm khi cơ thể bị biến dạng hoàn toàn. Đau đớn hơn, đôi mắt của em cũng không nhìn thấy đường, mọi sinh hoạt hằng ngày đều phải nhờ đến bà nội chăm sóc.

Ôm Nhi vào lòng, bà Nguyễn Thị Tâm (68 tuổi, nội bé Nhi) đau đớn nói: "Con bé không nhìn thấy được đâu, nó bị mù thật rồi. Mẹ nó cũng bỏ đi với người ta, giờ hai bà cháu nương nhau mà sống".

Bà Tâm vẫn còn nhớ như in ngày 17/6/2012, cái ngày Nhi bị tạt axit, chỉ vì ghen tuông khi mẹ Nhi giật chồng mình, Nguyễn Thị Ngọc Linh (34 tuổi, ngụ cùng xã) đã khiến ước mơ của Nhi (khi ấy 7 tuổi) chìm trong bóng tối, chịu cảnh tàn phế suốt đời.

Theo bà Tâm, Nhi là đứa cháu nội duy nhất của người con trai út Lê Thanh Sang và Võ Thị Thùy Linh. Vì cảm mến nhau, bố mẹ Nhi kết hôn từ năm 2005 và Nhi chào đời trong niềm hạnh phúc của một tổ ấm gia đình thật sự.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, bố của Nhi phải đi làm thuê ở xa, lâu lâu mới về thăm nhà một lần khiến cho mẹ Nhi nảy sinh tình cảm với một người đàn ông đã có vợ khác trong vùng.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 3.

Khắp người Nhi là vết phỏng do axit, em là nạn nhân của vụ đánh ghen kinh hoàng do chính mẹ ruột gây ra.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 4.

Mỗi ngày, Nhi quanh quẩn trong nhà vì em sợ hình dáng của chính mình sẽ không ai dám tiếp xúc.

Dù cả hai gia đình đã nhiều lần ngăn cấm, khuyên bảo nhưng mẹ của Nhi càng ngày một công khai mối quan hệ ngoài luồng, bỏ bê con cái. Đến năm 2010, mẹ của Nhi đơn phương xin ly hôn để dễ dàng qua lại với người đàn ông tên K. (chồng của Ngọc Linh), Nhi khi ấy được 5 tuổi chuyển về sống cùng bà nội.

Bà Tâm nhớ lại: "Hai ngày trước khi xảy ra sự việc, con Linh sang nhà nói nhớ con, đón bé Nhi qua bên đó ở. Ai ngờ đó là lần cuối cùng cơ thể con bé được lành lặn, nó phải chịu biết bao đau đớn khi bị tạt nguyên ca axit vào người".

Vì quá ghen tuông, chiều 17/6/2012, Ngọc Linh đã mua một ca axit khi thấy chồng tiếp tục qua nhà người tình (mẹ của Nhi) nên đến nhà để đánh ghen. Đến nơi, thấy hai mẹ con Nhi đang ngồi trên xe máy trước nhà, Ngọc Linh đã lao tới nắm tóc và đổ nguyên ca axit nhưng trúng toàn bộ vào người của Nhi khiến em ngã xuống đất vì phỏng nặng.

Nhi được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tỷ lệ thương tật lên đến 96%, riêng hai mắt của Nhi bị mù vĩnh viễn. "Lúc vào bệnh viện, con bé còn nói với bố nó sẽ không sao đâu, mai mốt sẽ hết thôi. Nó là con nít, có biết gì đâu mà sao ông trời nỡ lòng nào đối xử với nó như vậy", bà Tâm nghẹn ngào.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 5.

Cô bé dễ thương lúc học lớp 1 trước khi bị tạt axit.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 6.

Còn đây là hình ảnh hiện tại, đôi mắt của Nhi đã mù vĩnh viễn.

Dù biết Nhi tật nguyền do bị tình địch của mình đánh ghen nhưng không lâu sau đó, mẹ của Nhi vẫn dửng dưng đi thêm bước nữa, xây dựng một tổ ấm hạnh phúc khác, mặc cho con gái hàng ngày vẫn đang chịu giày vò bởi vết phỏng trên người.

Nhắc đến con dâu cũ, bà Tâm nghẹn lời: "Nhà nó ở cách đây có vài trăm mét, nhưng lâu nay có bao giờ nó đến thăm con đâu. Vì nó mà con bé mới ra nông nỗi này. Nó có gia đình mới, con nó cũng được 2 tuổi rồi. Con Nhi chỉ muốn lâu lâu mẹ đến thăm nó một lần thôi".

Ước gì mắt con sáng lại, để con được đi học thì tốt biết mấy

Ngồi co ro ở góc nhà, chốc chốc Nhi lại lấy chuỗi hạt ra để kết thành sợi dây chuyền. Dù không còn nhìn thấy được, mọi vật em chỉ cảm nhận bằng cảm giác như Nhi vẫn hồn nhiên cười đùa.

6 năm qua, chính sự lạc quan của cô bé 13 tuổi đã giúp em tiếp tục sống, dù em biết rằng chẳng có hi vọng nào dành cho mình.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 7.

Bà Tâm cho biết, bà chỉ mong sao bà khỏe mạnh để có thể chăm sóc cho Nhi.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 8.

Đôi bàn tay là thứ duy nhất còn lành lặn trên cơ thể Nhi.

"Con từng nghĩ con sẽ không bị sao, rồi mắt con sẽ sáng lại, nhưng giờ thì con biết con bị mù thật rồi. Ước gì con được một lần nữa nhìn thấy ánh sáng mặt trời thì tốt biết mấy", Nhi thỏ thẻ nói.

"Con nhớ trường, nhớ thầy cô bạn bè, nếu con không bị như thế này thì con đã học lớp 7 rồi. Con muốn được đi học lắm nhưng con sợ bạn bè, thầy cô sẽ sợ hãi khi nhìn thấy con như vậy. Con cũng không biết cơ thể mình đáng sợ đến cỡ nào, con chỉ cảm nhận được mỗi khi sờ lên mình thôi", Nhi bật khóc.

Theo Nhi, dù những vết thương mà em đang gánh chịu, tất cả đều do người mẹ của em gây ra nhưng em không hề oán trách mẹ của mình. Em chỉ ước lâu lâu mẹ có thể ghé thăm em một lần.

"Lâu lắm rồi mẹ không có qua thăm con, con bị mù rồi, con làm sao tìm được mẹ", Nhi rớt nước mắt.

Ôm Nhi vào lòng, bà Tâm cũng không dám nghĩ phép màu có thể xuất hiện với gia đình bà khi đôi mắt của Nhi đã hoại tử, bà chỉ ước có thể sống càng lâu để chăm sóc cho đứa cháu gái tội nghiệp.

"Giờ tôi chỉ mong gia đình có đủ điều kiện để nuôi cháu, cháu được vui vẻ mà sống qua ngày. Tôi chỉ sợ một ngày mình ngã xuống, cháu lại không được chăm sóc chu toàn", bà Tâm nói.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 9.

Nhi ước một lần em có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Mẹ giật chồng người khác khiến con gái 7 tuổi bị tạt axit, rồi dửng dưng đi lấy chồng mới để con sống trong cảnh côi cút, mù lòa - Ảnh 10.

Để chăm sóc cho bà nội của mình khi già yếu.

Cũng theo bà Tâm, dù hiện tại sức khỏe của Nhi rất tốt nhưng khi trái gió trở trời, vết thương cũ cũng hay gây đau nhứt. Nhìn cơ thể cháu gái bị biến dạng, bà Tâm chỉ mong muốn mình có thể đổi lấy cuộc đời cho cháu mình.

Còn Nhi, có lẽ điều em ao ước nhất lúc này là có thể một lần nhìn thấy ánh sáng, được bên cạnh bà nội già nhiều hơn nữa. Bởi em biết, bà nội chính là người yêu thương em nhất lúc này.

"Con ước có thể nhìn thấy đường để săn sóc lại cho nội. Nội cực khổ vì con lắm rồi", Nhi bật khóc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Triệu – Chủ tịch UBND xã Hòa Bình (huyện Trà Ôn) cho biết hoàn cảnh của gia đình Nhi luôn được chính quyền quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ. Gia đình Nhi cũng nhận được sự hỗ trợ, quyên góp của nhiều mạnh thường quân.

Riêng kẻ đã tạt axit vào người Nhi cũng đã nhận mức án 18 năm tù giam theo sự trừng trị của pháp luật.

Để đến thăm Yến Nhi, quý độc giả có thể liên lạc qua số điện thoại của bà Tâm (nội bé Nhi): 01635696549.

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm