Bé gái 5 tuổi lơ lửng ở tầng 6 tòa chung cư, cả khu phố nháo nhào tìm cách cứu, hỏi mới biết là do hành động bất cẩn của người mẹ

Cảnh tượng khiến nhiều người không khỏi thót tim.

Sự việc xảy ra ngày 27/2 ở một tòa chung cư thuộc thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc). Một bé gái 5 tuổi, sống trên căn hộ ở tầng 10 của tòa nhà, đã liều mình men theo các bờ tường trèo từ tầng 10 xuống đến tầng 6 thì bị mắc kẹt ở đó vì không có thanh chắn cửa sổ bên dưới nên không thể bước xuống tiếp.

Đoạn video do một nhân chứng quay lại cho thấy bé gái mặc chiếc áo khoác màu hồng đứng chênh vênh ở tầng 6.

Bé gái 5 tuổi lơ lửng ở tầng 6 tòa chung cư, cả khu phố nháo nhào tìm cách cứu, hỏi lý do mới biết hành động vô tâm của người mẹ - Ảnh 1.

Bé gái bị mắc kẹt ở tầng 6 sau khi trèo được 4 tầng.

Người dân xung quanh nhìn thấy cảnh tượng thót tim nên vội vàng mang chăn đệm ra "hứng" ở mặt đất để đề phòng trường hợp cô bé rơi xuống. Rất may sau đó, một cư dân ở tầng 5, anh Li Xue, đã bước ra khỏi gờ đá từ cửa sổ căn hộ của nhà mình để đưa bé gái vào bên trong an toàn. Một người đàn ông khác đang cố giữ chặt lấy anh Li khi anh tìm cách tiếp cận bé gái.

Bé gái 5 tuổi lơ lửng ở tầng 6 tòa chung cư, cả khu phố nháo nhào tìm cách cứu, hỏi lý do mới biết hành động vô tâm của người mẹ - Ảnh 2.

Bé gái 5 tuổi lơ lửng ở tầng 6 tòa chung cư, cả khu phố nháo nhào tìm cách cứu, hỏi lý do mới biết hành động vô tâm của người mẹ - Ảnh 3.

Anh Li cố gắng giải cứu bé gái.

Anh Li, 30 tuổi, nói: "Tôi cởi áo khoác và đứng trên gờ đá. Những người khác phía sau giữ lấy quần áo của tôi khi tôi bế bé gái vào trong. Nếu tôi không làm vậy thì cũng sẽ có người khác đứng ra cứu giúp". May mắn là bé gái không bị thương. Sau vụ việc, người dân hỏi lý do thì cô bé cho biết mẹ em đóng cửa nhốt con ở trong nhà để ra ngoài nên cô bé tìm cách trèo qua cửa sổ xuống để đi tìm mẹ.

Bé gái 5 tuổi lơ lửng ở tầng 6 tòa chung cư, cả khu phố nháo nhào tìm cách cứu, hỏi lý do mới biết hành động vô tâm của người mẹ - Ảnh 4.

Người dân dùng chăn hứng phía dưới vì lo ngại bé gái bị rơi xuống.

Còn người mẹ khi trở về đón con gái thì cho biết cô phải ra ngoài mua một số nhu yếu phẩm nên nhốt con ở trong nhà, không ngờ cô bé lại hành động liều lĩnh như vậy. Các nhà chức trách cũng không có động thái xử phạt nào đối với người mẹ sau vụ việc.

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Đọc thêm