Bé gái 4 tuổi bị "bỏ quên" trong WC: Lời tường trình của 2 cô giáo phụ trách lớp

Liên quan đến sự việc bé gái 4 tuổi bị cô giáo "bỏ quên" trong WC, hai cô giáo phụ trách lớp đã có bản tường trình gửi phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Theo đó, bản tường trình gửi phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cô giáo Vương Thị H. – người trực tiếp liên quan đến vụ việc cho hay:

"Ngày 21/3 khoảng 16h25 trong hoạt động buổi chiều, học sinh M.B.Y. và N.N.M. có đánh nhau. Tôi có nói cháu nào đánh nhau thì cô phạt đứng ở góc lớp thì cháu B.Y. đứng lên và tự nguyện đứng vào góc lớp.


Khoảng 16h35 tôi bảo các cháu chuẩn bị đồ dùng để bố mẹ đón về. Sau đó tôi vào tủ lấy đồ cho các cháu, cùng lúc đó cô Vương Thị L. vào nhà vệ sinh dọn dẹp. Sau đó đến giờ trả trẻ, trong lúc các phụ huynh đến đón con tôi đã không bao quát hết được các học sinh nên cháu B.Y. đã chạy ra ngoài và nấp vào đâu tôi không nhìn thấy.

Bé gái 4 tuổi bị bỏ quên trong WC: Lời tường trình của 2 cô giáo phụ trách lớp - Ảnh 1.

Bản tường trình của cô H.

Cô H. trình bày tiếp: "Khi trả hết trẻ tôi và cô L. đã kiểm tra hết lớp học khi không còn cháu nào thì tôi mới đóng cửa lớp và đi về. Khoảng 18h khi tôi đang ở nhà thì một giáo viên trường tôi gọi điện và nói với tôi về việc cháu B.Y. mất tích và gia đình đang tìm. Lúc đó tôi gọi ngay cho cô L., sau đó, chúng tôi vào gặp gia đình và tôi được nghe kể lại: "Khi cô giáo đang bận trả trẻ thì cháu đã chạy và nấp vào góc cô không nhìn thấy. Khi cô giáo về hết thì cháu chạy ra cổng đứng khóc. Lúc đó có cô Lan hàng xóm đi qua nên đưa cháu về nhà". Với sự việc xảy ra tôi đã nhận lỗi với gia đình khi không làm tròn trách nhiệm của mình khi không trả trẻ tận tay phụ huynh, thiếu kỹ năng xử lý tình huống", trích nguyên bản tường trình của cô H.

Cũng với nội dung tương tự, cô Vương Thị L. – giáo viên phụ trách lớp mẫu giáo B5 cũng chỉ nói cô H. phạt học sinh đứng ở góc lớp, sau khi trả hết trẻ thì cô này tắt điện và ra về.

Yêu cầu tường trình lại

Liên quan đến 2 bản tường trình của các cô giáo, chiều 28/3, đại diện UBND xã Hương Sơn cho hay: "Đây mới là thông tin ban đầu, lúc sáng có đại diện của các ban ngành chúng tôi cũng đã đến gia đình cháu bé. Qua làm việc, chúng tôi thấy có sự không đồng nhất giữa thông tin mà chị Lan, người đầu tiên phát hiện cháu bé và cả gia đình thì thấy có sự không đồng nhất với tường trình của hai giáo viên phụ trách. Hiện chúng tôi đang yêu cầu hai cô giáo tường trình lại sự việc. Trước mắt, 2 cô giáo này đã bị tạm đình chỉ công tác".

Bé gái 4 tuổi bị bỏ quên trong WC: Lời tường trình của 2 cô giáo phụ trách lớp - Ảnh 2.

Hai cô giáo bị tạm đình chỉ để làm rõ

Liên quan đến sự việc, chiều ngày 28/3, ông Đặng Văn Viện – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho biết: "Vụ việc cho thấy hai giáo viên lướp B5 thực hiện chưa đúng quy chế chăm sóc cũng như giáo dục trẻ gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín nhà trường cũng như ngành giáo dục và gây bức xúc dư luận.

Vì thế chúng tôi đã yêu cầu nhà trường đình chỉ hoạt động dạy học của hai giáo viên này; tăng cường công tác quản lý tại các điểm lẻ; yêu cầu giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn, ghi chép nhật ký đón trả trẻ. Đồng thời chỉ đạo nghiêm túc lịch trực của bảo vệ".

Ông Viện cũng khẳng định, đã yêu cầu 2 cô giáo trên tiếp tục viết bản kiểm điểm, tường trình lại sự việc.

Bé gái 4 tuổi bị bỏ quên trong WC: Lời tường trình của 2 cô giáo phụ trách lớp - Ảnh 3.

Ngôi trường nơi bé gái 4 tuổi bị "quên"

Trước đó, chia sẻ ngoài lề với PV, một trong số 4 nhân viên bảo vệ của trường mầm non Yến Vỹ, lúc này cũng có mặt tại nhà cháu bé, cho hay, toàn xã 6 điểm trường thì trường mầm non Yến Vỹ là một trong số 6 điểm trường mà các bảo vệ có nhiệm vụ trông nom.

"Theo quy định thì bảo vệ phải 24/24h, chúng tôi chỉ có nhiệm vụ là trông coi phía ngoài sân, cổng và kiểm tra các lớp học mỗi khi hết giờ", người này nói.

Theo nhân viên bảo vệ: trước khi đóng cổng ra về, bảo vệ có kiểm tra tất cả các khu vực nhưng không phát hiện có cháu bé.

Theo nhân viên bảo vệ, khu vực nhà vệ sinh của các bé nằm giáp với khu lớp học và được cho là khép kín, cửa nhà vệ sinh có khóa trái, người bên trong có thể tự mở.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm