Bé gái 13 tuổi bị mù mắt, hoạt tử mặt vì tiêm filler nâng mũi

PV, Theo Bảo vệ Pháp luật
Chia sẻ

Bé gái 13 tuổi ngụ Yên Bái nhập viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau mũi tiêm filler nâng mũi, trong đó mắt phải đã mất hoàn toàn thị lực.

Ngày 23/10, thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, đang điều trị cho một bé gái 13 tuổi (Yên Bái) được đưa tới viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi.

Theo gia đình cho biết, cháu bé do nghe theo lời giới thiệu của bạn bè nên đã đến spa có quen biết để tiêm filler nâng mũi với hi vọng được xinh đẹp hơn. 

Bé gái được nhân viên ở spa tiêm ngày 21/10, tuy nhiên khoảng 30 phút sau, bé bị đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn và ngay lập tức được người nhà đưa đến Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Bé gái 13 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang được điều trị tại BV Da liễu Trung ương. Ảnh: BS.

Tại đây, các bác sĩ  xác định cháu bé đã mất thị lực hoàn toàn mắt bên phải kèm theo hoại tử một số vùng da trên mặt như trán và hốc mũi. Sau đó, cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để điều trị.

Theo BS. Thân Trọng Tùy - Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thị lực mắt bên phải đã hoàn toàn mất. 

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn xuất hiện hiện tượng xuất huyết kết mạc ở mắt bên phải kèm theo một số vùng hoại tử ở trán và hốc mũi. May mắn, cháu bé vẫn còn thị lực của mắt bên trái.

Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định tiêm thuốc giải chất filler cho bệnh nhân. Đồng thời cố gắng cứu vùng da hoại tử, bảo tồn vùng da lành xung quanh cho cháu gái.

Theo thống kê, những năm gần đây, tiêm filler được nhiều người lựa chọn do hiệu quả nhanh, thời gian nghỉ dưỡng ít, chi phí thấp lại ít xâm lấn, ít đau đớn... Tuy nhiên tại Việt Nam, các ca tai biến liên quan đến tiêm filler rất phổ biến. Các ca tai biến này thường thực hiện tại các cơ sở spa, thẩm mỹ không đủ điều kiện kỹ thuật, không đảm bảo vô trùng, an toàn khi làm đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm