Vụ cô gái bị mù mắt phải sau khi tiêm filler nâng mũi: Cơ sở thẩm mỹ đã từng bị đình chỉ hoạt động trước đó

Ngày 11/10, trao đổi với PV, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, chủ tiệm spa nâng mũi khiến cô gái bị mù sau khi tiêm filler từng bị đình chỉ hoạt động vào tháng 3/2019.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, vào ngày hôm qua (10/10) khi thông tin đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao về việc chị Hoàng T. L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) phản ánh, sau khi thực hiện nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của Chu Thị Huyền (với tên là Chu Huyền) địa chỉ tại Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, thì chị L. đã bị mù bên mắt phải.

Vị lãnh đạo Trung tâm Y tế cho biết, trước đó chị Chu Thị Huyền sau khi mở một Spa có quảng cáo trên Facebook, không treo biển. Ngay sau khi nắm thông tin, phía Trung tâm y tế huyện Hiệp Hoà phối hợp cùng các đơn vị chức năng có đến gia đình lập biên bản vào tháng 3/2019 đồng thời đình chỉ hoạt động.

Chị Hoàng T. L. phản ánh, sau khi thực hiện nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của Chu Thị Huyền thì chị L. đã bị mù bên mắt phải.

“Cơ sở này sau đó chấp hành nghiêm túc không hoạt động nữa. Đúng thời điểm này thì chị Huyền sinh em bé ở nhà bố đẻ ở xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hoà ở cách đó hơn 1km. Khoảng 2 tháng sau đó chúng tôi phối hợp cùng UBND xã và huyện vào kiểm tra thì chị Huyền không làm. Tuy nhiên, tháng 6/2019 trong lúc nghỉ sinh thì có bạn đến nhà chị Huyền chơi. Chị Hoàng T. L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đi cùng với người bạn này của chị Huyền.

Chị Huyền sau đó có khai báo là làm hộ giúp nhau chứ không lấy tiền nên dẫn đến sự việc như vậy. Phía cơ quan chức năng chúng tôi đã yêu cầu chị Huyền ngừng tất cả các hoạt động tại Spa của mình từ trước đó rồi”, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà nêu rõ.

Lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa cho biết, hiện cơ quan công an đang làm việc với chủ cơ sở làm đẹp này.

Tiệm spa nâng mũi khiến cô gái bị mù vĩnh viễn từng bị đình chỉ  - Ảnh 1.

Hình ảnh nạn nhân

Trước đó, vào tháng 6/2019 chị Hoàng T. L. được bạn giới thiệu đi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ Chu Thị Huyền. Người bạn chị L. giới thiệu tiêm filler nâng mũi tại đây và có ý làm giúp cho chị L. nên chị này đã đồng ý.

Chiều cùng ngày chị L. đã đến cơ sở làm đẹp nói trên để nâng mũi. Tại đây, sau khi được bôi thuốc tê vào mũi, chị L. đã được chị Huyền tiêm 1,5cc chất lỏng vào vùng đầu mũi và giữa mũi gần 2 đôi mắt. Khoảng 20 phút sau, chị Huyền yêu cầu chị L. nhắm mắt và tiếp tục tiêm thêm chất lỏng. Đến đây, chị L. không thể mở mắt và không đứng dậy được vì choáng.

Thấy mắt phải không nhìn thấy gì, chị L, muốn đi bệnh viện nhưng chủ cơ sở làm đẹp trấn an không phải đi, tiếp tục tiêm filler nâng mũi. Sau đó chị L. tiếp tục có biểu hiện đau đầu, choáng váng, buồn nôn nhiều hơn. Lúc này, chị Huyền vẫn không chịu đưa chị L. tới bệnh viện, mà cùng chồng đưa chị L. đến một thẩm mỹ viện khác tại Hà Nội.

Tại thẩm mỹ viện này, chị L. được tiêm 2 mũi vào bắp đùi, tuy nhiên tình trạng nôn mửa, choáng váng và mất thị lực vẫn không có chuyển biến tích cực.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi sức khỏe của chị L. yếu, Huyền mới đưa chị L. vào Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi xảy ra sự cố khi tiêm filler nâng mũi khiến chị L. hỏng mắt, phía chị Huyền có cam kết sẽ tiếp tục đưa chị L. điều trị bằng các biện pháp khác để chị L. phục hồi, cũng như cam kết sẽ chịu trách nhiệm về công việc.

Chia sẻ
Đọc thêm