Bé Bích bị vẩy ngứa da trăn mong muốn ngưng nhận tiền ủng hộ vì còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác

Sau khi nhận được số tiền ủng hộ lên đến 2,5 tỷ đồng, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh - nơi đang nuôi dưỡng bé Bích bị vẩy ngứa mong muốn ngưng nhận sự giúp đỡ trong lúc đợi tìm phương pháp tốt nhất để điều trị cho bé.

Ngày 4/5, trao đổi với chúng tôi, cô Phạm Hồng Phượng - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh cho biết cô vô cùng xúc động trước tấm chân tình của hàng ngàn người đã gọi điện thăm hỏi, tìm đến giúp đỡ bé Nguyễn Ngọc Bích (14 tháng tuổi), người đầy vẩy ngứa như da trăn.

Bé Nguyễn Ngọc Bích bị vẩy ngứa như da trăn mong muốn ngưng nhận tiền ủng hộ vì còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác - Ảnh 1.

Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, đã có hơn 2,5 tỷ gởi đến bé Bích để giúp con chữa bệnh.

Bé Nguyễn Ngọc Bích bị vẩy ngứa như da trăn mong muốn ngưng nhận tiền ủng hộ vì còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác - Ảnh 2.

Khuôn mặt bụ bẫm, đáng yêu của bé gái 14 tháng tuổi mình đầy vẩy ngứa.

"Đến thời điểm hiện tại, số tiền mà Trung tâm đã nhận được lên đến hơn 2,5 tỷ đồng. Đây là số tiền rất lớn, mặc dù chúng tôi vẫn chưa biết được bệnh của bé Bích sẽ tốn bao nhiêu tiền, điều trị trong bao lâu nhưng Trung tâm nghĩ nên ngưng nhận quyên góp cho bé Bích trước khi chờ đợi tìm ra một phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho con", cô Phượng nói tiếp:

"Sau khi đưa bé Bích đi khám tại Bệnh viện Da Liễu hôm 3/5, vào tuần sau bé sẽ lên nhập viện để điều trị. Hồ sơ bệnh án cũng như tình trạng bệnh của Bích đã được gởi sang các bệnh viện lớn ở nước ngoài. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi phản hồi để cùng nhau tìm ra một phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho Bích, giúp con nhanh chóng khỏi bệnh, thoát khỏi sự đau đớn, giày vò mỗi ngày từ chứng bệnh lạ", cô Phượng chia sẻ.

Bé Nguyễn Ngọc Bích bị vẩy ngứa như da trăn mong muốn ngưng nhận tiền ủng hộ vì còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác - Ảnh 3.

Cô Phạm Hồng Phượng - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh mong muốn ngưng nhận sự hỗ trợ từ mạnh thường quân.

Bé Nguyễn Ngọc Bích bị vẩy ngứa như da trăn mong muốn ngưng nhận tiền ủng hộ vì còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác - Ảnh 4.

Tuần sau bé Bích sẽ lên Bệnh viện Da Liễu để nhập viện điều trị.

Theo cô Phượng, tấm lòng và tình cảm của mọi người gởi đến bé Bích rất đáng trân quý, bản thân cô cũng như những người ở Trung tâm bày tỏ sự biết ơn khi mọi người dang tay cứu lấy bé Bích. Tuy nhiên, Trung tâm nghĩ đến lúc này số tiền dành cho Bích chữa bệnh đã nhiều, nên mong muốn ngưng nhận ủng hộ, quyên góp từ mạnh thường quân.

"Không phải con nhận tiền nhiều đã là một điều tốt, vì duyên của con với mọi người lớn nên con được quan tâm. Nhưng bản thân tôi nghĩ cái gì vừa đủ cũng là điều tốt nhất, bởi bên cạnh con cũng còn rất nhiều em nhỏ, hoàn cảnh khác thật sự đáng thương đang chờ sự giúp đỡ. Về số tiền của con nhận được, sau khi chữa bệnh cho con, nếu còn dư thì Trung tâm sẽ mở sổ tiết kiệm dành riêng cho con để sau này khi rời khỏi Trung tâm, Bích có một số vốn để làm ăn. Nhìn thấy cảnh con không cha, không mẹ, lại phải chịu bệnh tật khiến bản thân tôi không thể nào chịu được", cô Phượng tâm sự.

Bé Nguyễn Ngọc Bích bị vẩy ngứa như da trăn mong muốn ngưng nhận tiền ủng hộ vì còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác - Ảnh 5.

Không chỉ bị bệnh về da, đôi mắt của Bích cũng mắt chứng bệnh không nhắm được khi ngủ.

Bé Nguyễn Ngọc Bích bị vẩy ngứa như da trăn mong muốn ngưng nhận tiền ủng hộ vì còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác - Ảnh 6.

Niềm hạnh phúc của cô Phượng khi bé Bích nhận được nhiều sự yêu thương, giúp đỡ của mọi người.

Nói về điều mong muốn nhất lúc này, cô Phượng cho biết cô chỉ cầu mong phép màu thật sự đến với Bích khi căn bệnh được chữa dứt điểm. "Nhìn con chịu đau đớn một ngày khi cơn ngứa hành hạ là tôi lại khóc. Giờ chỉ mong bệnh viện, bác sĩ giỏi giúp con mà thôi", cô Phượng nghẹn ngào.

Như trước đó chúng tôi đã đăng tải thông tin, bé Nguyễn Ngọc Bích là một đứa trẻ kém may mắn khi vừa chào đời, con đã mắc phải chứng bệnh lạ, rất hiếm gặp trên thế giới khi tỷ lệ mắc bệnh là 1/1 triệu trẻ nhỏ. Người ta gọi con là bé Bích da trăn khi mà từng lớp da của con bị bong tróc, lồi lõm và thay liên tục như loài trăn. Chính vì sợ lời dị nghị của xóm làng, bố mẹ ruột của Bích đã đem con vào Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh để bỏ lại khi con vừa tròn 1 tháng tuổi.

Bé Nguyễn Ngọc Bích bị vẩy ngứa như da trăn mong muốn ngưng nhận tiền ủng hộ vì còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác - Ảnh 7.

Bé Bích cùng tấm hình lúc nhỏ của mình.

Bé Nguyễn Ngọc Bích bị vẩy ngứa như da trăn mong muốn ngưng nhận tiền ủng hộ vì còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác - Ảnh 8.

Nhiều người đến Trung tâm thăm bé Bích còn mua cả quần áo, đồ chơi cho con.

Hơn một năm nay, Bích lớn lên trong tình yêu thương và sự chăm sóc của các cô chú tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh. Chỉ có điều nỗi đau mà con đang chịu đựng từ căn bệnh lạ vẫn dai dẳng còn đó, mỗi lúc thay da, sự ngứa ngáy lại giày vò khắp cơ thể con.

Nhờ có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, sau khi chúng tôi đăng tải bài viết đã có hơn 2,5 tỷ giúp đỡ bé Bích để chữa bệnh. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của bé để bạn đọc được nắm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm