Bé bằng chai nước lọc, "trợ lý ảo" cho phép chị em trồng cây mà không cần đất

Thiên An, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một thiết kế mới được ra đời hứa hẹn giúp người trồng không bị bẩn tay với đất, phân trộn và hỗn hợp bầu cây. Thậm chí còn tái sử dụng được nhiều lần.

Trồng cây thủy canh không phải là một điều gì quá mới mẻ với mọi người. Về cơ bản, đây là phương pháp trồng cây sạch mà không cần đất. Bạn có thể sử dụng các dưỡng chất được pha trong nước rồi trồng cây ở bất cứ nơi nào trong nhà. 

Tuy nhiên cách trồng cây thủy canh sẽ phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Bạn sẽ cần đến những thiết bị hỗ trợ để cây phát triển tốt và khỏe mạnh. 

Sản phẩm "trợ lý ảo" thì tương lai cho phép chị em trồng cây mà không cần đất  - Ảnh 2.

Terraplanter là một sản phẩm đơn giản, sạch sẽ, không cần bảo trì giúp người dùng không cần sử dụng đất và tránh được bụi bẩn.

Một thiết kế mới được ra đời hứa hẹn giúp người trồng không bị bẩn tay với đất, phân trộn và hỗn hợp bầu cây. Dụng cụ có tên gọi là Terraplanter. Sản phẩm cho phép trồng nhiều loại cây phát triển trên một hệ thống chiều dọc, kết cấu mềm có chứa nước thủy canh. 

Thiết kế mới mẻ và sáng tạo này cung cấp điều kiện hợp lý cho cây trồng phát triển mà không cần tới đất. Sản phẩm được phát triển bởi Eran Zarhi, một nhà thực vật học kiêm thiết kế các sản phẩm công nghiệp. Eran Zarhi mong muốn, sản phẩm của mình sẽ giúp việc trồng rau thủy canh trở nên dễ dàng và được ưa chuộng hơn. 

Sản phẩm "trợ lý ảo" thì tương lai cho phép chị em trồng cây mà không cần đất  - Ảnh 3.

Chỉ cần đổ nước thủy sinh vào Terraplanter cây sẽ chỉ hấp thụ và phát triển nhanh.

Terraplanter có dạng hình nón úp ngược, được lưu trữ nước dinh dưỡng bên trong. Các bầu cây sẽ mọc và phát triển xung quanh thân nó. Bề mặt sản phẩm bao gồm 1.400 lỗ nhỏ giúp bạn trồng được cả trăm hạt giống bên trong như một nông trại vi mô. Kết cấu lộn ngược của Terraplanter mang tới cái nhìn nổi bật và hiện đại.

Sản phẩm "trợ lý ảo" thì tương lai cho phép chị em trồng cây mà không cần đất  - Ảnh 4.

Cấu trúc của vật liệu là rắn, nhưng nước theo các kẽ xốp được khuếch tán từ từ thẩm thấu cho cây.

Terraplanter sẽ giữ các hạt giống trong quá trình nảy mầm. Nó hoạt động như một bức tường để rễ cây bám chắc và phát triển khỏe mạnh. Những hạt giống này sẽ lấy nước dinh dưỡng từ bên trong. Điều này giúp bạn không cần lo lắng về đất, sục khí, bón phân hay tưới cây hàng ngày. Chỉ cần đổ đầy nước vào bên trong của dụng cụ Terraplanter thì bề mặt thân được làm từ xốp sẽ có nhiệm vụ phân phối nước cho từng lỗ nhỏ.

Tái sử dụng và làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên.

Sản phẩm "trợ lý ảo" thì tương lai cho phép chị em trồng cây mà không cần đất  - Ảnh 6.

Không có đất hay bụi bẩn chỉ cần sử dụng nước có dưỡng chất.

Trồng cây trên Terraplanter cũng khá dễ dàng. Thay vì lo lắng về những thứ như loại đất phù hợp hoặc khoảng cách hạt giống gieo trồng, cần trồng ở sâu trong đất bao nhiêu thì Terraplanter chỉ yêu cầu bạn đảm bảo hạt giống hoặc cây trồng tiếp xúc với bức tường dinh dưỡng.

Khi rễ của cây tự bám vào bức tường ngoài của Terraplant, vậy là mọi thứ đã xong. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo bên trong Terraplanter luôn chứa đầy nước và giữ ở nơi có đủ ánh sáng. Terraplanter cho phép bạn trồng nhiều loại cây nhỏ, từ dương xỉ đến hoa lan, cây dây leo và rêu. 

Sản phẩm "trợ lý ảo" thì tương lai cho phép chị em trồng cây mà không cần đất  - Ảnh 7.

Người trồng cũng có thể tái sử dụng nhiều lần, chỉ đơn giản bằng cách bóc cây đang phát triển và thêm hạt giống mới. Bạn có thể dễ dàng sử dụng Terraplanter để trồng các loại hạt chia hoặc hạt lanh. Hoặc sử dụng nó như một trợ thủ trồng cây con trước khi chuyển chúng sang vùng đất mới. 

Terraplanter cũng cho một mốc thời gian phát triển rất rõ ràng khi bạn có thể thấy quá trình sinh trưởng của cây trên bề mặt, từ khi hạt nảy mầm đến rễ bám và phát triển, lá vươn ra ánh sáng và hoa nở. 

Giá bán: 59 đô la (khoảng 1,4 triệu)

Nguồn: yankodesign

Chia sẻ
Đọc thêm