Bất ngờ với cây súp lơ cắt đến đâu sâu đến đó, món rau yêu thích lâu nay làm dân mạng phải nhìn lại cách sơ chế

Món rau bao người yêu thích bấy lâu nay nếu càng sạch lại càng phải sơ chế đúng cách trước khi nấu, nếu không muốn có sinh vật lạ "chết yểu" trên đĩa rau.

Súp lơ là món ăn được yêu thích của khá nhiều người, bởi chúng có thể dễ dàng chế biến đủ loại món Âu đến món Á, hay chỉ đơn giản là luộc ăn cũng vô cùng hợp lý trong những ngày nóng bức.

Loại rau này thường có kích thước lớn, cần cắt ra để chế biến, nhưng mạng xã hội mới đây chia sẻ một sự thật làm nhiều người cảm thấy bất ngờ về súp lơ. Trong video thu hút tới nửa triệu người xem cho thấy khi cắt nhỏ cây súp lơ bất ngờ bên trong rất nhiều sâu xanh đang nằm ẩn mình ở những phần kẽ của rau, khiến cho việc sơ chế súp lơ giờ đây lại bất đắc dĩ trở thành một cuộc bắt sâu.

Bất ngờ với cây súp lơ cắt đến đâu sâu đến đó, món rau yêu thích lâu nay làm dân mạng phải nhìn lại cách sơ chế - Ảnh 1.

Dưới phần bình luận nhiều người bất ngờ khi thông thường chỉ cắt thành miếng vừa phải rồi luộc ăn, nhưng không biết rằng bên trong phần kẽ rau lại là nơi trú ẩn lý tưởng của loài sâu ăn lá này.

Bất ngờ với cây súp lơ cắt đến đâu sâu đến đó, món rau yêu thích lâu nay làm dân mạng phải nhìn lại cách sơ chế - Ảnh 2.

Nhưng sự sợ hãi ngay lập tức được trấn an, bởi rau nếu có sâu mới là rau sạch, loài sâu xanh này không chỉ hoành hành ở những mảnh vườn trồng súp lơ, mà còn ở loại rau khác như bắp cải hay su hào cũng dễ dàng bị loài vật có hại này ăn trụi lá nếu không được chăm sóc thường xuyên.

Chia sẻ
Đọc thêm