BÀI GỐC Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (P1)

Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (P1)

Ngày tôi theo anh về ra mắt, bố anh đập bàn còn mẹ anh khóc như nhà có đám ma. Bà đuổi tôi từ cửa như thứ dịch bệnh khiến tôi nhục nhã ê chề.

3 Chia sẻ

Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (phần cuối)

Bây giờ thì Phong đã phát hiện ra, lý do khiến tôi câm lặng sau khi biết chồng ngoại tình.

Sau nhiều lần không thể thuyết phục được Phong rằng tôi không cần đi làm, tôi đã phải thú thật: "Lâm nghi ngờ việc anh giúp em. Vợ chồng anh hãy chuyển ra ngoài sống đi. Việc của em, em sẽ tự giải quyết được".

Ngay tuần sau, vợ chồng Phong chuyển đi. Mẹ chồng tôi khá buồn, thường xuyên bảo nhớ con gái. Chị chồng đi rồi, tôi lại là người bạn duy nhất của mẹ trong căn nhà rộng rãi này. Bố chồng tôi vốn ít nói, bà cũng không chia sẻ được gì với ông.

Lẽ ra tôi cam chịu cuộc sống như vậy. Nhưng vài tháng sau, cô thư ký đến tận nhà, tuyên bố với bố mẹ chồng tôi về đứa con trai của Lâm đang trong bụng. Lâm yêu cô ta và đã chán ngán tôi. Cô ta muốn được danh chính ngôn thuận về sống trong nhà chúng tôi.

Tôi nhìn Lâm đau đớn. Bố tôi tức điên và họp gia đình khẩn cấp. Một lần nữa, Phong lại nhìn xoáy vào tôi và khó hiểu vì phản ứng của tôi. Tôi lặng lẽ bảo bố mẹ chồng tự quyết, nếu được quyền nuôi con, tôi sẵn sàng bỏ lại tất cả để ra đi.

Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (phần cuối) - Ảnh 1.

Tôi chấp nhận ra đi để giải thoát cho Lâm đến với tình mới. (Ảnh minh họa)

Bố chồng tôi đập bàn, chửi rủa chồng tôi không tiếc lời. Giữa cơn hỗn loạn, chồng tôi chỉ mặt tôi đổ lỗi, đứa bé của tôi được tiết lộ khiến tất cả mọi người sững sờ. Tôi biết, Phong là người bị đánh đau nhất trước cái tin ấy, không phải tôi. Tôi biết Lâm sẽ có ngày dùng nó làm vũ khí để bảo vệ bản thân.

Bố mẹ chồng nhìn tôi, rồi lại nhìn chồng tôi, cuối cùng họ chấp nhận để Lâm có quyền quyết định. Thực ra, đối với họ, tôi cũng chỉ là giọt nước lã thôi, làm sao chấp nhận nổi cô con dâu có quá khứ dơ bẩn như vậy. 

Lâm buông tha cho tôi, sau khi tôi dập đầu đến chảy máu, anh đã cho tôi được nuôi hai đứa con. Có điều, chúng nó mãi mãi là con cháu nhà anh. Anh nguyền rủa tôi sẽ bị chúng nó khinh bỉ khi lớn lên, rằng tôi là một người mẹ không tử tế nên bị bố chúng nó đuổi ra khỏi nhà. Tôi chấp nhận tất cả, ánh mặt lạnh lẽo của cả gia đình chồng, sự khinh miệt của chị chồng. Tôi ra đi, thuê một căn phòng trọ và cuối tuần Lâm đón con về chơi với ông bà nội.

Tôi không bao giờ trở về căn nhà ấy nữa. Phong đến tận căn phòng trọ gặp tôi, tha thiết yêu cầu tôi kể lại về tất cả mọi việc sau khi anh đi. Tôi đã đưa anh đến viếng mộ con gái. Tôi không giữ được con, bây giờ tôi bị trời phạt là đáng lắm!

Sau thời gian ấy, Phong biến mất khỏi cuộc đời tôi. Tôi lặng lẽ sống, làm việc ngày đêm để kiếm tiền nuôi con. Tôi tin rằng những đứa trẻ này lớn lên sẽ hiểu tình yêu của tôi dành cho chúng. Không vì sai lầm trong quá khứ mà coi thường người mẹ này.

Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (phần cuối) - Ảnh 2.

Tôi muốn ở bên Phong nhưng sợ con cái hận mẹ. (Ảnh minh họa)

Vậy mà một năm sau, Phong tìm đến tôi, anh báo đã ly hôn với vợ. Anh không thể quên được tôi nên cuộc sống hôn nhân ngày càng bế tắc, vợ anh không hiểu nguyên nhân, hết duyên thì cắt. Chị ấy đồng ý ly hôn và đưa con về nhà ở cùng bố mẹ đẻ.

Phong nhất quyết bảo sẽ chờ đợi một cơ hội quay về bên tôi để bù đắp cho nỗi đau mà tôi phải chịu đựng suốt 15 năm nay. Anh sẵn sàng đưa tôi ra nước ngoài sinh sống để tránh điều tiếng. Anh không cần kết hôn, chỉ cần tôi để anh quan tâm.

Tôi đau khổ vì lựa chọn của anh. Tôi chỉ muốn sống qua ngày suốt phần đời còn lại của mình. Tôi không thể yêu một lần nữa. Tôi không thể vì bản thân mà để con cái mang nỗi nhục như năm xưa mẹ tôi để cho tôi. Cái chữ "tình" nặng quá, khiến tôi ở trong vòng luẩn quẩn không thoát ra nổi. Vì tôi biết, nếu không phải vì những mối quan hệ rắc rối, tôi đã mệt mỏi và muốn dựa vào Phong. Giờ đây, tôi biết phải làm sao?

Chia sẻ
Đọc thêm