BÀI GỐC Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (P1)

Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (P1)

Ngày tôi theo anh về ra mắt, bố anh đập bàn còn mẹ anh khóc như nhà có đám ma. Bà đuổi tôi từ cửa như thứ dịch bệnh khiến tôi nhục nhã ê chề.

3 Chia sẻ

Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (P2)

Phong thuyết phục tôi trở lại với công việc, anh bảo không chịu nổi khi tôi để lỡ tài năng của mình trong gian bếp tối tăm và cô độc.

Sau khi thu xếp cho gia đình Phong ở tầng 3, là phòng cũ của vợ chồng tôi. Vợ chồng con cái tôi chuyển xuống tầng 2 để tôi đỡ phải leo cầu thang quá nhiều. Tôi đã vào cuối thai kỳ, người khá nặng nề và mệt mỏi. Mang thai đứa con này, tôi không được như xưa, thời gian và sức khỏe đều bị bào mòn.

Dường như anh luôn muốn nói chuyện với tôi. Anh vẫn chưa hết sốc vì gặp lại tôi chung một mái nhà. Mối quan hệ lằng nhằng hiện giờ khiến anh không dám mở lời nhưng luôn nhìn theo tôi. Tôi sợ ánh mắt của anh. Tôi thường kiếm cớ bận chăm con nhỏ, ăn một mình dưới bếp khi cả nhà đã ăn tối xong.

Tôi tìm mọi cách né tránh Phong, tôi lo sợ chồng phát hiện ra bí mật giữa tôi và người cũ. Dù sao tất cả cũng đã là quá khứ, anh sống cuộc đời của anh, tôi lo cuộc đời của mình. Nhưng anh vẫn có cơ hội nói chuyện riêng với tôi khi chồng tôi và chị gái đưa mẹ chồng đi tái khám.

Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (P2) - Ảnh 1.

Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện nhẹ nhàng. (Ảnh minh họa)

"Ngọc, đừng xa lánh anh. Hoàn cảnh của chúng ta bây giờ quá đặc biệt. Anh sẽ giữ kín bí mật. Anh mong em hạnh phúc và sẽ không làm gì có hại đến em đâu", anh nói rất nhỏ. Tôi cười, nhẹ nhõm nhìn anh gật đầu. Tôi quá lo lắng, tôi sợ anh không quên tình yêu năm xưa. Nhưng may mắn, anh bình tâm, tôi cũng bình tĩnh.

Từ hôm ấy, Phong đi công tác nhiều. Vì hai vợ chồng anh tham gia các quỹ đầu tư, thu nhập rất tốt nên từ lâu chị chồng tôi không đi làm. Lần này về, chị quyết định ở nhà chăm mẹ một thời gian. Chị ấy khá dễ chịu, chủ động đề nghị làm nhiều việc để tôi có thời gian nghỉ ngơi. Rồi tôi sinh con, đứa bé khá ngoan và lớn nhanh. Nhà đông người, lại thêm chị chồng giúp đỡ, tôi nuôi ước mơ đi làm trở lại.

Con được 6 tháng, tôi ngỏ ý muốn đi làm trở lại. Chồng tôi cứng nhắc bảo không thể để chị gái một mình chăm mẹ vất vả khiến tôi uất nghẹn. Trước đây, một mình tôi lo hết, anh có thấy tôi vất vả? Giờ nhà tôi có chị, có hai người giúp việc, con đầu của chúng tôi thì đã đi học. Tôi giận, chồng vô tâm bỏ mặc, vẫn đi vắng suốt và vô tư kể về những cô gái năng động, giỏi giang anh tiếp xúc. Tôi thấy mình như osin cao cấp trong mắt anh.

Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (P2) - Ảnh 2.

Chồng không cho tôi đi làm nhưng lại khiến tôi nhục nhã. (Ảnh minh họa)

Cho đến tối hôm ấy, chồng tôi và Phong tranh cãi về một vụ án kinh tế, tôi cũng từng làm nghề nên có góp lời. Chồng tôi có vẻ bực, anh nói sẵng: "Em nghỉ nghề mấy năm rồi, biết gì mà ý kiến. Giờ em đi xin việc chưa chắc có công ty nào nhận. Vào bếp dọn cơm đi". Tôi tái mặt, xấu hổ và ê chề.

Suốt bữa ăn tôi không nói lời nào, lặng lẽ ăn cơm. Dường như Phong nhìn ra sự bất lực và uất ức của tôi. Ngay ngày hôm sau, anh bảo tôi: "Anh đã nói chuyện với vợ, cô ấy đồng ý sẽ lo được cho mẹ. Anh không muốn em bỏ lỡ tài năng của mình trong gian bếp tối tăm và cô độc này. Hơn nữa, chồng em dạo này thân thiết với cô thư ký lắm. Em nên ra ngoài thì mới giữ được chồng". 

Tôi lặng người. Lẽ nào đây là lý do chồng tôi không muốn tôi bước ra khỏi cửa? Gần 3 năm rời bỏ công việc, tôi giản dị trong những bộ quần áo mặc ở nhà, bận bịu đủ thứ từ thuốc thang đến cơm nước. Tôi đã không còn hấp dẫn trong mắt chồng.

(Còn tiếp).

Chia sẻ
Đọc thêm