Bắt được cá trê khổng lồ ở Tây Ban Nha

Phạm Nghĩa,
Chia sẻ

Một con cá trê Wels nặng gấp đôi so với mức trung bình bị một nhóm người Anh bắt được khi đi nghỉ ở Mequinenza - Tây Ban Nha.

Trang Mirror đưa tin nhóm người Anh kể trên đi câu cá ở Mequinenza, Đông Bắc Tây Ban Nha hồi đầu tuần trước. Họ choáng váng khi bắt được con cá trê Wels sở hữu cân nặng tới hơn 110 kg và dài hơn 2 m. Theo một hướng dẫn viên du lịch, đây là con cá trê lớn nhất mà anh ta từng nhìn thấy từ trước đến nay.

Ngay cả cư dân địa phương cũng đến để chúc mừng nhóm người Anh. Con cá trê sau đó được thả xuống nước và vẫn còn sống.

Bắt được cá trê khổng lồ ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Một con cá trê Wels nặng gấp đôi so với mức trung bình bị một nhóm người Anh bắt được khi đi nghỉ ở Mequinenza - Tây Ban Nha. Ảnh: SWNS

Anh Daniel Storey, 31 tuổi, sống ở Carlisle - Anh, đã đánh bắt cá 10 năm, chia sẻ rằng anh bất ngờ vì bắt được con cá trê với kích thước khổng lồ như vậy. 

"Bắt được con cá khổng lồ giống như điều gì đó mà bạn mơ ước. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì giống như vậy. Tôi nghĩ nó khá đặc biệt vì phản ứng của bạn bè" - Daniel thốt lên.

Daniel bắt được con cá trê khi đang trong chuyến câu cá kéo dài một tuần với hai người bạn Lewis Pattinson và Martin Irwin, cả hai đều 32 tuổi. Họ mất khoảng 40 phút để đưa con cá lên bờ từ sông Segre bằng cách sử dụng một chiếc thuyền.

Được biết loài cá trê Wels có thể nặng tới gần 140 kg. 

Ảnh: SWNS

Ông Peter Irwin, 41 tuổi, đến từ Monster Catfishing Tours, công ty điều hành chuyến câu cá kể trên, cũng có mặt cùng nhóm người Anh vào thời điểm đó.

Ông nói: "Đó là một sự kiện cả đời chỉ có một lần. Tôi đã thấy mọi người tới câu cá ở đây trong 20 năm nhưng không bắt được con cá nào to như vậy. Thực sự là một ngày may mắn của họ".

Cá trê Wels có thân hình màu xám dài, đôi mắt và miệng lớn. Loài cá này thường ăn cá và chim.

Chia sẻ