Thái Nguyên

Bất đồng trong việc dạy con học, chồng đánh vợ, bị vợ chém nhiều nhát

Nóng giận với vợ trong việc dạy con, người chồng đã dùng điếu cày đánh vợ đến choáng váng. Khi tỉnh cơn choáng, người vợ lẳng lặng đi lấy dao chém chồng tới tấp.

Vợ chém chồng gây thương tích

Mới đây, anh Vũ Văn Th. trú tại xóm Xuân Đám, xã Đồng Liên, huyện Phú Bình, Thái Nguyên đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng “tố” việc bị vợ bạo hành gây thương tích 13% sức khỏe.

Chồng “tố” bị vợ chém nhiều nhát, bóp cổ khi vừa xuất viện
Ngôi nhà xảy ra sự việc vợ chém chồng.

Trong nội dung đơn tố cáo: “Ngày 24/9/2015 do bất đồng quan điểm trong phương pháp dạy con học bài tôi và vợ là Nguyễn Thị X. (SN 1979), cùng trú tại xóm Xuân Đám đã xảy ra cãi vã. Là người luôn có khuynh hướng bạo lực trong giáo dục con cái nên X. đã dùng roi đánh vào đầu con không tiếc tay khiến tôi xót xa phải ngăn cản. 

Ngay lúc đó, X. đã đứng dậy sừng sổ ra đòi đánh tôi và xô tôi ngã rồi tiếp tục quay ra đánh con. Không kiềm chế được bản thân trước hành động vô lí của vợ, tôi đã dùng điếu cày vụt về phía X. nhưng X. tránh được, điếu cày đạp vào thành ghế và vỡ ra. X. vẫn không dừng lại mà còn tiếp tục quay sang chửi mắng thách thức tôi vì thế nên tôi đã dùng điếu cày (bị vỡ) đánh vào người X. để cảnh cáo. Sau đó, chị X. đi vào giường nằm”.

“Nghĩ mọi việc như thế là dừng lại nhưng khoảng 5 phút sau tôi đang bảo con cất sách vở đi ngủ thì tôi thấy X. từ trong buồng bước ra cách tôi khoảng 3-4 bước chân, vung dao thái chuối lệch vào mang tai tôi. Thấy tôi ngã xuống, các con gào khóc can ngăn nhưng X. vẫn tiếp tục chém vào người tôi nhiều nhát khiến tôi suýt mất mạng. Sự việc chưa dừng lại ở đó, ngày 5/10/2015 khi tôi được ra viện về nhà, mệt mỏi tôi nằm ở giường ngủ thì bất ngờ chị X. lại vào bóp cổ hành hung tôi và luôn miệng nói “tao giết mày”. Ngày 24/10/2015 tại kết quả giám định thương tật của tôi là 13%, do dùng hung khí gây nguy hiểm”, anh Th. cho biết trong đơn tố cáo.

Ông Nguyễn Thanh Phương – Trưởng xóm Xuân Đám cho biết, ngày 24/9 khi ban lãnh đạo xóm Xuân Đám đang tổ chức họp tại nhà văn hóa thì bà Vũ Thị A. chạy đến thông báo việc anh Th. bị vợ mình là chị X. dùng dao chém nhiều nhát gây thương tích. Ngay lúc này, phía chính quyền của xóm đã cử lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xác minh vụ việc. Khi lực lượng công an có mặt tại nhà anh Th. thì lúc này nạn nhân đã được gia đình đưa đi ra trạm y tế của xã để cấp cứu. Đồng thời, những người có mặt đã báo cáo sự việc lên công an xã để giải quyết.

Chồng “tố” bị vợ chém nhiều nhát, bóp cổ khi vừa xuất viện
Bà Vũ Thị A. đến chính quyền địa phương trình báo việc anh Th. bị vợ bóp cổ.

Sau khi được đưa ra trạm y tế xã để được sơ cứu sơ cứu vết thương, anh Th. được gia đình tiếp tục đưa đến Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên để điều trị. Phần về chị X. vì bị chồng đánh vào đầu nên cũng được đưa đi trạm xá để kiểm tra sức khỏe. 

Chồng “tố” tiếp tục bị vợ hành hung sau khi xuất viện

“Tuy nhiên câu chuyện về mâu thuẫn của cặp vợ chồng này chưa dừng ở đó, đúng ngày 5/10 thì mẹ anh Th. cũng chạy đến chính quyền xóm Xuân Đám để trình báo về việc chị X. lại hành hung con trai bà”, ông Phương cho biết.

Để được nghe những chia sẻ từ người trong cuộc, PV đã đến nhà anh Th. Lúc này, tại nhà anh Th. có nhiều anh chị em trong gia đình cùng ngồi để nói về sự việc. Mẹ anh Th. thì liên tiếp nói về việc con dâu lại tiếp tục hành hung con mình vào buổi trưa 5/10. Tuy nhiên, thời điểm PV và chính quyền xóm có mặt ở nhà anh Th. thì chị X. lại không có mặt ở đó.

Nói về sự việc, anh Th. cho biết: “Khi anh đang nằm ngủ trưa thì thấy chị X. đến và có bóp cổ mình. Thấy bị nghẹt thở thì anh Th. đã đẩy vợ và hai vợ chồng vật nhau ở dưới nền nhà. Thấy tôi như vậy thì mẹ tôi đã hô hoán và chạy đến báo trình quyền, sự việc cũng dừng lại ở đó”.

Nhưng mẹ đẻ của anh Th. thì liên tục phân trần: “Ban ngày nó (chị X. – PV) còn dám làm như vậy thì không biết nếu đêm hôm thì nó sẽ hại con tôi như thế nào nữa. Hôm nay, cũng may mà tôi không thấy nó cầm dao hay vũ khí gì nên tôi mới không xông đến can ngăn mà chỉ hô hoán”.

Về phía chị X. khi được hỏi đến việc bị “tố” bóp cổ chồng thì cho rằng, chỉ vì sau khi vợ chồng mâu thuẫn trưa 5/10 chị muốn quay về nhà gặp chồng. Tuy nhiên, chỉ mới vào nhà ngồi gần chồng thì đã bị bà A. (mẹ chồng chị X.) la hét chuyện chị lại định hại chồng.

Vợ chồng thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt” 

Chồng tố bị vợ chém gây thương tích nặng: Vì sao không khởi tố?
Anh Vũ Văn Th. tố bị vợ chém gây thương tích.

Qua tìm hiểu tại địa phương được biết, cuộc sống vợ chồng nhiều lần mâu thuẫn, nhiều người đã nói cuộc sống gia đình như “bỏ bom”. Nguyên nhân nhiều người phỏng đoán có thể do nợ nần, kinh tế gia đình nhiều khi khó khăn.

Bà Vũ Thị A. cho biết, trước đây tôi sống cùng vợ chồng hai cháu nhưng sau này tôi ở riêng để cho vợ chồng chúng làm ăn. Vợ chồng chúng mâu thuẫn như nào thì cả xóm đều biết. Năm 2001, tôi cưới vợ gia đình cho Th. và X. Cưới xong, tôi trông nom con cái để cho hai vợ chồng đi làm ăn nhưng giờ thì xảy ra đánh nhau.

Chồng tố bị vợ chém gây thương tích nặng: Vì sao không khởi tố?
Ông Nguyễn Thanh Phương – Trưởng xóm Xuân Đám cho biết thông tin về hai vợ chồng anh Th. chị X.

Vợ chồng anh Th. chị X. lại thường xuyên có những xung đột. Không ít lần chính quyền xóm phải đến hòa giải nhưng sự việc cũng chỉ được thời gian ngắn rồi đâu lại hoàn đấy, ông Phương cho biết.

Thiếu tá Trần Việt Long, đội trưởng đội điều tra tổng hợp công an huyện Phú Bình cho biết: “Sự việc xảy ra giữa anh Vũ Văn Th. và chị Nguyễn Thị X. có nguyên nhân xuất phát từ cả hai phía và anh Th. là người sử dụng hung khí tấn công chị X. trước. Dựa trên quá trình điều tra và và sau khi có kết quả giám định thương tật của anh Th. là 13%, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án vì không đủ yếu tố cấu thành tội phạm".

Chia sẻ
Đọc thêm