Bất chấp lệnh phong tỏa, cụ ông 77 tuổi vẫn mải miết ra đường để săn Pokemon

Khi được hỏi, người đàn ông 77 tuổi đã tuyên bố rằng "việc khẩn cấp" của mình là đi săn Pokemon.

Theo Dailystar, một cụ ông 77 tuổi người Tây Ban Nha không được nêu tên đã bị cảnh sát quận Latina ở Madrid bắt giữ sau khi ra khỏi nhà để chơi trò Pokemon Go trên điện thoại bất chấp lệnh phong tỏa.

Được biết, cụ ông này đã bị phạt tiền do không tuân thủ lệnh phong tỏa hiện tại của thành phố và được đưa về nhà. Một báo cáo của cảnh sát cho biết người đàn ông này đã xuất hiện trên một con phố và khi được hỏi thì ông nói rằng ông đang có "việc khẩn cấp". Và việc khẩn cấp đó là... săn Pokemon.

Bất chấp lệnh phong tỏa, cụ ông 77 tuổi vẫn mải miết ra đường để săn Pokemon - Ảnh 1.

Cảnh sát Madrid đã đăng tải một bức ảnh vé phạt người đàn ông này lên Twitter vào thứ Hai và tuyên bố rằng bất kể là Pokemon, khủng long hay một sinh vật huyền bí nào cũng không được đi săn trong thời điểm này.

Cảnh sát ở Madrid đã đệ trình tổng cộng 4580 trường hợp người dân không tuân thủ lệnh phong tỏa và bắt giữ 30 vụ. Theo đó, một người đàn ông đã bị bắt giữ 3 lần bởi các sĩ quan ở Valdemoro, một thị trấn gần Madrid vào Chủ Nhật vừa rồi, đáng nói hơn, người đàn ông này còn cố gắng tấn công cảnh sát.

Chính phủ Tây Ban Nha đã ra lệnh cho công dân nên ở trong nhà trừ khi có trường hợp khẩn cấp hoặc đi mua thực phẩm, vật tư y tế. Hai người lớn không được phép đến các cửa hàng cùng nhau và những công dân vi phạm lệnh phong tỏa có thể sẽ phải đối diện với mức phạt từ 100 - 30.000 Euro (khoảng 2,6 triệu đến 785 triệu đồng) và lên đến 600.000 Euro (khoảng 15,7 tỉ đồng) trong các trường hợp liên tục vi phạm. 

Người đàn ông này không phải người duy nhất vi phạm lệnh phong tỏa vì trò chơi điện tử. Một người đàn ông 31 tuổi ở Ý đã bị cảnh sát phạt tiền vào tuần trước vì chơi Pokemon Go ở nơi công cộng với con gái của anh. 

Niantic, nhà phát triển trò chơi Pokemon Go, đã khuyến khích người chơi nên ở nhà. Nhà sản xuất này tuyên bố sẽ để Pokemon sinh sản thường xuyên hơn, vì vậy người chơi không cần phải ra ngoài để tìm chúng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, những người trên 60 tuổi là nhóm đối tượng nguy hiểm nhất nếu mắc Covid-19. Vì vậy, ai trên 60 tuổi nên ở trong nhà và hạn chế ra đường hoặc những nơi công cộng vào thời điểm hiện tại, đặc biệt là đối với những người đang ở khu vực có tình hình dịch bệnh căng thẳng.

(Theo Dailystar, cnet)

Bất chấp lệnh phong tỏa, cụ ông 77 tuổi vẫn mải miết ra đường để săn Pokemon - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm