Bất chấp để làm người thứ ba, chàng hứa sẽ bỏ vợ, nhưng tôi chỉ bừng tỉnh khi chàng nói về quy tắc...

Tôi chấp nhận làm người thứ ba để được ở bên anh. Nhưng khi nhận ra bộ mặt thật của anh ta, tôi đã thay đổi ý định...

Tôi gặp James trong một bữa tiệc tổ chức tại gia. Cô bạn thân đi cùng là người duy nhất tôi biết trong bữa tiệc do đó, tôi cố gắng bắt chuyện với những người xung quanh để vơi đi cảm giác lạc lõng.

James tự giới thiệu trước và ngay sau đó cả hai bắt đầu trò chuyện. Chúng tôi có nhiều điểm chung như mê xem phim và nghe nhạc. Chính điều này khiến cả hai nhanh chóng thân thiết.

James khiến tôi cười rất nhiều bằng cách nói chuyện hài hước. Anh không phải người ưa nói nhưng có khả năng thu hút tôi mạnh mẽ. Trong cuộc trò chuyện, James có nhắc tới việc anh ấy đã có bạn gái. Tôi hỏi đùa tại sao anh lại tán tỉnh một cô nàng mới quen trong khi đã có người yêu. James trả lời: "Vì cô ấy không ở đây". Sau đó, tôi biết bạn gái của anh ấy Sheila thường xuyên đi công tác nước ngoài.

Một vài giờ trôi qua, khi những ly rượu đã cạn, James và tôi cũng có những hành động thân mật và trao nhau nụ hôn. Tuy vậy, tôi biết giới hạn của mình và dừng lại đúng lúc. Tất cả những gì tôi thấy ở anh chàng này là sự hài hước và vui tính. Nếu anh ta chưa có người yêu, chắc chắn chúng tôi sẽ trở thành một cặp đôi hoàn hảo. Sau bữa tiệc, chúng tôi về căn hộ của James để tâm sự thêm. Trước khi tôi cáo từ, James đã xin số điện thoại và nói sẽ gọi lại cho tôi.

Bất chấp để làm người thứ ba, chàng hứa sẽ bỏ vợ, nhưng tôi chỉ bừng tỉnh khi chàng nói về quy tắc... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Điểm chung

Về đến nhà, tôi lập tức chợp mắt vì đã khá muộn. Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, tôi nhận được tin nhắn từ James. Anh ấy muốn cả hai đi ăn tối vào một ngày nào đó trong tuần. Tôi hỏi James về bạn gái của anh ấy và biết rằng cô ấy chưa về.

Sự lôi cuốn của James khiến tôi không thể cưỡng lại dù biết không nên đi. Hai chúng tôi ra ngoài ăn tối cùng nhau rồi về căn hộ của James xem phim. Anh ấy đặt pizza, và bật phim xem suốt đêm.

Lúc đó, James nói anh ấy chưa từng gặp người phụ nữ nào có nhiều điểm chung và dễ tâm sự như tôi. Tôi nhắc lại về người bạn gái lần nữa nhưng anh ấy chỉ nói cô ấy có tính cách hơi kỳ quặc và không có khiếu hài hước.

Chúng tôi dành thời gian bên nhau nhiều hơn và cuối cùng chuyện gì tới cũng tới. James thật tuyệt vời và là sẽ người bạn trai lý tưởng nếu còn độc thân. Anh ấy thậm chí đã giới thiệu tôi với bạn bè của anh ấy. Một vài người trong số họ hy vọng James sẽ chia tay cô bạn gái điên khùng kia để đến bên tôi. Tôi tự hỏi tại sao anh ấy lại bắt đầu mối quan hệ với Sheila trong khi không hề thích cô ấy.

Tôi chưa bao giờ nói chuyện của James với bạn bè vì biết chắc họ sẽ bảo đừng nên trông chờ vào một anh chàng đã có bạn gái. Tuy vậy, trong thâm tâm, tôi vẫn hy vọng vào một điều gì đó. Những lúc chán nản, tôi lại nghĩ cuối cùng mọi chuyện cũng đổ bể nên cứ tận hưởng cuộc sống bây giờ đã.

Tôi hẹn hò với James trong năm tháng và chúng tôi gặp nhau mỗi khi bạn gái của anh ấy phải đi công tác ra ngoài thành phố. Dù cảm thấy tội lỗi khi làm người thứ ba, tôi vẫn muốn ở bên James bởi cảm giác thoải mái mà anh ấy mang đến. James nhắc đi nhắc lại về việc anh ấy không vui khi ở chung với bạn gái. Tuy nhiên Sheila hầu như không ở bên anh ấy nên rất khó để cả hai chia tay. Cái cớ này đã thuyết phục tôi vào thời điểm đó.

Bất chấp để làm người thứ ba, chàng hứa sẽ bỏ vợ, nhưng tôi chỉ bừng tỉnh khi chàng nói về quy tắc... - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cái kết buồn

Sau vài tháng duy trì quan hệ, James gửi tin nhắn nói không muốn cả hai gặp nhau nữa vì Sheila bắt đầu nghi ngờ. Tôi không trả lời vì biết trước chuyện này sẽ xảy ra. Tuy nhiên, hai tuần sau đó, anh ấy vẫn rủ tôi đi uống cà phê như cũ. Hai người xem TV cả đêm trong khi James thì thầm anh ấy sẽ chia tay Sheila vì yêu tôi. Một phần nào đó trong tôi rất vui vì chưa bao giờ yêu cầu anh ấy rời bỏ bạn gái để đến với mình.

Tuy vậy, điều này chẳng bao giờ xảy ra. Trong vài tháng tiếp theo, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường. Tôi càng ngày càng cảm thấy mệt mỏi vì trở thành người thứ ba.

Tất cả kết thúc vào dịp sinh nhật của tôi. Tôi rất mong muốn James tham gia nên đã gửi tin nhắn cho anh ấy. Tuy nhiên James trả lời đầy khó chịu và bảo tôi không bao giờ được nhắn tin cho anh ấy khi Sheila chưa ra khỏi thành phố. Anh ấy còn nói thêm đây là quy tắc cơ bản mà tôi phải tuân theo.

Không chỉ tức giận, tôi còn thấy đau khổ. Nhưng đó là hồi chuông cảnh tỉnh mà đáng nhẽ tôi phải nhận được từ lâu. Tôi cắt đứt mọi liên lạc với James sau hôm đó. Một tuần sau, James gửi tin nhắn hẹn gặp như thể chưa có gì xảy ra. Tôi không trả lời những cuộc gọi và tin nhắn đó. Phải mất rất nhiều công sức tôi mới có thể cắt đứt mối quan hệ này.

Khoảng một năm sau, tôi thấy anh ấy trong một bữa tiệc. James vẫn đi cùng Sheila trong khi bên cạnh tôi là một anh chàng mới quen vài tháng trước đó. Anh ấy cố gắng tiếp cận và bắt chuyện nhưng tôi lảng tránh. Tối hôm đó, James gửi tin nhắn nói anh ấy vẫn còn yêu tôi. Lần này, tôi không tức giận chút nào. Thay vào đó, tôi cười bản thân khi đã từng nghĩ anh ta là mẫu đàn ông lý tưởng của đời mình. Trên thực tế, James chỉ là một kẻ lừa dối, gian xảo và thiếu quyết đoán mà trước đó tôi đã từng mộng mơ.

Theo Herworld

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm