Bất chấp bão tố, "Chị 13" của Thu Trang vẫn oanh tạc phòng vé, thu về hơn 46 tỷ trong tuần đầu tiên

Được hưởng ứng mạnh mẽ, “Chị 13” của Thu Trang mở ra một vùng đất hoàn toàn mới mẻ dành cho dòng phim giang hồ tại Việt Nam.

Sau một tuần tung hoành ngoài phòng vé (bao gồm cả 2 ngày chiếu sneak show), Chị Mười Ba – Phần kết Thập Tam Muội đã chính thức cán mốc 650 ngàn lượt xem, ước tính doanh thu vào khoảng hơn 46 tỷ đồng. Đây là thành tích hoàn toàn bất ngờ đối với một bộ phim đi từ webdrama lên màn ảnh rộng sở hữu chủ đề nhạy cảm, có nội dung khắc họa cuộc tranh giành địa bàn khốc liệt giữa hai băng nhóm giang hồ: An Cư Nghĩa Đoàn và Hắc Hổ Hội. Thú vị hơn nữa, Chị Mười Ba cũng chính là tác phẩm đạt doanh thu cao nhất "tuần thứ 13" của năm 2019.

Cụ thể, trong số 650 ngàn huynh đệ đăng ký gia nhập đầu quân cho "Chị 13", có tới 74% anh em trực thuộc miền Nam, 19% bằng hữu đến từ các tỉnh thành Trung Bộ, còn những chiến hữu phía Bắc thì chỉ chiếm vỏn vẹn 7% lực lượng.

Bất chấp bão tố, Chị 13 của Thu Trang vẫn oanh tạc phòng vé, thu về hơn 46 tỷ trong tuần đầu tiên  - Ảnh 1.

650 ngàn lượt người xem trong tuần đầu tiên công chiếu

Với cột mốc 650 ngàn lượt người xem, Chị Mười Ba – Phần kết Thập Tam Muội đã trở thành phát súng tiên phong, đặt nền tảng cho "vũ trụ phim giang hồ chiếu rạp" đầu tiên của điện ảnh Việt Nam. Cũng thời gian này năm 2018, webdrama Thập Tam Muội đã âm thầm đổ bộ sân chơi YouTube, rồi đột ngột tạo nên cơn sốt chưa từng thấy trên mạng xã hội. 

Sang đến tuần khởi chiếu thứ 2, dự kiến tổng số thành viên tham gia Chị Mười Ba sẽ vượt qua con số 1 triệu đáng mơ ước và Chị Mười Ba sẽ trở thành "phim giang hồ ăn khách nhất màn ảnh Việt".

Bất chấp bão tố, Chị 13 của Thu Trang vẫn oanh tạc phòng vé, thu về hơn 46 tỷ trong tuần đầu tiên  - Ảnh 2.

Chị Mười Ba: Phần kết Thập Tam Muội tiếp tục là câu chuyện về cuộc đời của nhân vật Chị Mười Ba do Thu Trang đảm nhận. Sau lần đập tan kế hoạch bắt cóc Thái Tử của tên biến thái Bi Long (Khương Ngọc), Chị Mười Ba (Thu Trang) liền được Anh Hai (Lê Quốc Nam) tin tưởng giao quyền lãnh đạo An Cư Nghĩa Đoàn. Vào lúc hay tin "ghế nóng" An Cư Nghĩa Đoàn vừa đổi chủ, Hắc Hổ, Bố Già khét tiếng bất ngờ xuất hiện và lên tiếng thách thức bà trùm trẻ.

Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội cũng là câu chuyện xúc động về tình anh em ở An Cư Nghĩa Đoàn. Dù ở trong hoàn cảnh khó khăn đến mấy, có xuất thân chẳng được vẻ vang cỡ nào, những người anh em An Cư Nghĩa Đoàn cũng nguyện vì nhau mà hy sinh tất cả. Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội hiện đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bất chấp bão tố, Chị 13 của Thu Trang vẫn oanh tạc phòng vé, thu về hơn 46 tỷ trong tuần đầu tiên  - Ảnh 3.

Bất chấp bão tố, Chị 13 của Thu Trang vẫn oanh tạc phòng vé, thu về hơn 46 tỷ trong tuần đầu tiên  - Ảnh 4.

Bất chấp bão tố, Chị 13 của Thu Trang vẫn oanh tạc phòng vé, thu về hơn 46 tỷ trong tuần đầu tiên  - Ảnh 5.

Nói về bộ phim của mình, Thu Trang chia sẻ: "Từ khi mới lên kế hoạch sản xuất phiên bản điện ảnh, ekip đã xác định hài chiếm 70 - 80%, yếu tố hành động chỉ điểm xuyết cho phim thêm phần hấp dẫn. Ví dụ như đang ngồi trên bàn ăn có người đến kiếm chuyện, ở ngoài đời chẳng lẽ bay lên kẹp cổ? Theo phản xạ sẽ cầm chai bia lên đập vào đầu, vậy mới là đời. Tôi có bàn trước với tổ cascadeur rằng phải dựng sao cho thật là đời và gần gũi, không nghiêng về kiểu võ thuật đánh động tác đẹp. Vậy nên các cảnh hành động trong Chị Mười Ba luôn đặt yếu tố đời thực lên trên hết".

Chia sẻ
Đọc thêm