Báo Tây "mách" cẩm nang những tiệm bánh mì ngon nhất Hội An
Mới đây CNN đã đăng tải một bài viết về các tiệm bánh mì ngon nhất Hội An. Tất nhiên bánh mì Phượng và Madam Khanh đều có trong danh sách này.
Ở Hội An, nơi bánh mì được coi là món ăn mang tính biểu tượng thì gần như tại mọi con đường, góc phố bạn đều có thể tìm được một tiệm bánh mì. Khó có thể thống kê được Hội An có bao nhiêu tiệm bánh mì, vì vậy để xác định xem đâu là những hàng ngon, đáng ăn nhất thật không dễ dàng.
Để giúp thực khách có những lựa chọn phong phú hơn, từ kinh nghiệm của mình, anh Huỳnh Hữu Phước - một người con của Hội An và cũng là người sáng lập Eat Hoi An đã liệt kê một số tiệm bánh ngon nhất trong phố cổ. Danh sách này sau đó đã được CNN đăng tải lại.
Bánh mì Hội An gồm rất nhiều loại chả thịt, thịt xá xíu, nước sốt và tất nhiên không thể thiếu được các loại rau thơm. - @tastesofvietnam
Madam Khanh
Nhắc đến bánh mì Hội An thì Madam Khanh có lẽ là một trong những tiệm bánh nổi bật và được nhiều người biết đến nhất. Tiệm bánh này do là bà Nguyễn Thị Lộc (hay còn gọi là Madam Khanh) khởi dựng và đến nay thời gian bán hàng đã tính bằng con số vài chục năm.
Bánh mì Madam Khanh thiên về kiểu bánh mì Việt với tất cả các loại nhân từ thịt nướng, thịt xíu, lạp xưởng, pate cho đến rau củ, tương ớt, hạt tiêu, mayonaise hay nước sốt pha… đều được bà cùng con gái tự tay tẩm ướp theo công thức riêng.
louisakefford
Hiện tại, Madam Khanh đã ngoài 80, do tuổi cao nên không bán thường xuyên như trước mà giao lại cho người con gái. Tuy nhiên bà vẫn thường xuyên xuất hiện ở cửa hàng để bán cùng. Bánh mì ở quán này có giá từ 20 đến 25 ngàn/chiếc.
Địa chỉ: 115 Trần Cao Vân
Bánh mì Phượng
Nhắc đến bánh mì Hội An, có lẽ bánh mì Phượng sẽ ngay lập tức xuất hiện trong đầu của rất nhiều du khách. Cũng phải thôi, nói gì thì nói, sau khi xuất hiện trên chương trình truyền hình của vị đầu bếp tài ba Anthony Bourdain với nhiều lời khen, bánh mì Phượng lập tức trở thành hiện tượng, từ đó đẩy cao vị thế của bánh mì Việt trong làng bánh mì thế giới.
Bánh mì Phượng từ một quầy hàng nhỏ ở chợ Hội An giờ có cửa tiệm riêng, bán cả ngày với lượng bánh bán ra có thể lên tới 3.000 đến 4.000 chiếc mỗi ngày. Nhân bánh mì Phượng phong phú, ngoài các loại nhân quen thuộc của xứ Quảng như pate, xá xíu, các loại giò chả tiệm còn có thêm nhiều loại jambon, thịt nguội, gà quay đáp ứng nhu cầu của thực khách.
hungrychopsticks; graciouslydelicious
Được biết, bánh mì Phượng đặc biệt chú ý đến vai trò của chiếc bánh. Bánh được đặt riêng với phần vỏ giòn, bên trong xốp mềm giúp miếng bánh trở nên hài hòa khi thực khách thưởng thức.
Địa chỉ: 2b Phan Chu Trinh
Phi Bánh mì
Phi nằm trên đường Thái Phiên, tuy không nổi tiếng như hai hàng đầu tiên nhưng lại được khá nhiều thực khách khen ngợi trên TripAdvisor. Giống như nhiều tiệm bánh mì Hội An khác, tiệm này có đủ nhân thịt lợn, gà nướng, pate, trứng, phô mai, thậm chí có cả trái bơ.
charlottepdd
Tuy vậy, điều đặc biệt của bánh mì ở đây chính là phần thịt lợn nướng được làm từ thịt ba chỉ với cách tẩm ướp đặc biệt. Đặc biệt phần thịt này chỉ chọn ở những chú lợn vừa tầm để chất lượng thịt được ngon nhất.
jessies_flying_kitchen; aku315
Địa chỉ: 88 Thái Phiên
Lò bánh mì Sài Gòn tại Hội An
Thật lạ rằng trong danh sách những tiệm bánh mì Hội An này lại có một tiệm bánh mì mang tên bánh mì Sài Gòn. Sở dĩ như vậy bởi cô Tạ Thị Nghĩa, chủ quán này vốn là người Sài Gòn chuyển về Hội An lập nghiệp.
Hơn 20 năm bán bánh mì ở Hội An nhưng bánh mì của cô Nghĩa có chút khác biệt và mang phong vị miền Nam. Chẳng hạn cô Nghĩa dùng thịt cuộn hấp và nhiều ớt xanh chan với nước sốt đậm đà thay cho thịt xá xíu.
Chẳng những thế cô cũng tự làm mayonaise với thành phần có sữa chua nên vị chua dịu ít nơi có. Pate cô Nghĩa cũng nấu riêng với cách nấu chậm. Ngoài ra, do bị ảnh hưởng từ thói quen nấu nướng nên cô còn cho đường cọ vào một số thành phần nhân bánh vì thế bánh mì ở Bánh mì Sài Gòn có phần hơi ngọt.
Địa chỉ: 15/1 Trần Hưng Đạo
Bánh mì Lành
Bánh mì Lành đơn giản chỉ là một xe hàng nhỏ gần Chùa Nam Quang. Vì ở hơi xa trung tâm so với nhiều tiệm khác nên quán này chủ yếu được người địa phương biết đến nhiều. Bánh mì Lành bán đến nay đã được khoảng 30 năm và là chiếc bánh mang đậm chất Quảng Nam nhất.
Bánh mì ở đây không có quá nhiều nguyên liệu mà chủ yếu chỉ xá xíu, vài loại giò chả, rau thơm và đặc biệt nhất là loại pate ướt đặc trưng. Thêm nữa bánh mì giống như bánh mì ở quán Phượng. Mỗi chiếc bánh mì ở đây ngoài nhân đầy đặn còn được giữ nóng và nướng giòn nên vô cùng hấp dẫn.
Địa chỉ: 430 Cửa Đại