Bao năm trời, chồng tôi chưa từng đưa con đi chơi được 1 ngày, hỏi anh thì tôi nhận được câu trả lời chết điếng như thế này

Xương Rồng, Theo Helino

Con trai lớn chỉ vào một gia đình hạnh phúc nói cười, hỏi tôi: “Sao bố không bao giờ đưa tụi con đi chơi vậy mẹ?”.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Anh Xương Rồng ơi

Là một người mẹ, tôi luôn dành hết tình yêu cho các con. Với tôi, các con là cuộc sống, là trái tim, là động lực. Điều này tôi không biết anh là đàn ông, anh có hiểu không? Nhưng chồng tôi hình như không bao giờ hiểu. Nhiều khi tôi còn cảm nhận, với anh ấy, các con chẳng khác nào "của nợ, gánh nặng" cả.

Từ khi sinh hai đứa bé đến bây giờ, chồng tôi chưa một lần đưa các con đi chơi. Anh bắt tôi nghỉ làm để chăm con cho tốt. Lương chồng tôi rất cao nên tôi cũng không gặp khó khăn trong kinh tế. Chỉ là chủ nhật, ngày nghỉ anh cũng không dành thời gian cho con. Khi thì anh đi nhậu, khi anh đi chơi với bạn bè.

Bao năm trời, chồng tôi chưa từng đưa con đi chơi được 1 ngày, hỏi anh thì tôi nhận được câu trả lời chết điếng như thế này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi bảo anh chơi với con, anh nói đó là nhiệm vụ của tôi. Anh cắm đầu cắm cổ làm cả tuần để đem tiền về cho tôi rồi thì phải cho anh thời gian để thư giãn. Thậm chí chính con trai lớn của tôi, năm nay chỉ mới 5 tuổi cũng cảm thấy xa lạ với bố. Có lần, tôi đưa hai con đi uống cà phê. Thằng bé chỉ vào một gia đình hạnh phúc nói cười, hỏi tôi: "Sao bố không bao giờ đưa tụi con đi chơi vậy mẹ?". Nhưng ngay sau câu hỏi đó, nó lại nói: "Thôi, con không yêu bố đâu, bố lúc nào cũng mắng em và con hết. Con chỉ cần mẹ thôi".

Anh Xương Rồng ơi, khi nghe con nói thế, tim tôi tan nát. Khoảng cách giữa chồng tôi và các con càng lúc càng xa cách. Tôi sợ cứ thế này, càng lớn, các con tôi càng cách xa bố chúng. Tôi buồn lòng quá. Anh có cách nào để chồng tôi chịu bỏ thời gian cho các con được không? Tại sao chúng có bố mà cứ như không thế này? (Thu Thủy)

Bao năm trời, chồng tôi chưa từng đưa con đi chơi được 1 ngày, hỏi anh thì tôi nhận được câu trả lời chết điếng như thế này - Ảnh 3.

Bạn Thủy thân mến. 

Câu chuyện của bạn khiến tôi bực mình quá. Là một người đàn ông, một người chồng, một người cha, tôi chưa bao giờ có suy nghĩ đưa con đi chơi là trách nhiệm của vợ cả. Tôi cũng hiểu nỗi đau khổ bạn phải gánh chịu khi bố các cháu không gần gũi con. Đó là nỗi đau của chung những người phụ nữ nếu rơi vào trường hợp như bạn.

Thời hiện đại, công việc quá bận rộn nhưng chồng bạn cũng không được quyền bỏ mặc con như thế. Là đàn ông, tôi còn tức giận thay bạn. Chồng bạn có suy nghĩ đem tiền về là hết trách nhiệm. Vậy hôm nào, bạn hỏi chồng bạn: nhà cửa vì sao sạch, con cái vì sao lớn khôn, ngoan ngoãn, lễ phép, nội ngoại ai lo lắng, quần áo ai giặt ủi…Bạn hỏi xem chồng bạn sẽ trả lời như thế nào? Một người đàn ông mà không đem lại hạnh phúc, bình yên cho vợ con thì ra ngoài xã hội cũng không còn tốt đẹp gì.

Điều đầu tiên Xương Rồng khuyên bạn là: hãy gửi con và tìm việc làm. Chính vì bạn ở nhà nên chồng bạn mới có suy nghĩ gia trưởng. Một khi bạn đã đi làm rồi, vị thế hai người sẽ cân bằng, bạn có quyền lên tiếng để bảo vệ quyền được bố chăm sóc, yêu thương của con mình.

Nếu chồng bạn không cho bạn đi làm, bạn hãy mạnh mẽ dùng biện pháp cứng rắn để có thể đạt được mục đích. Nếu căng thẳng, hãy về ngoại ở vài hôm để anh ấy thấy nhà cửa hiu quạnh, cô đơn. Khi đó, anh ấy sẽ nhớ vợ thương con mà xuống nước. Còn nếu anh ấy không xuống nước, chứng tỏ vị trí của mẹ con bạn trong trái tim anh ấy không còn quan trọng nữa. Khi đó, Xương Rồng nghĩ bạn sẽ có quyết định khác.

Thứ hai, bạn hãy tìm cách để con bạn gần bố hơn. Bạn có thể để bọn trẻ gọi điện cho bố, gọi bố về nhà ăn cơm. Bạn có thể nói bé đặt yêu cầu được bố đưa đi chơi cuối tuần. Khi vợ chồng vui vẻ, bạn cũng có thể nói những suy nghĩ của mình cho chồng nghe. Bạn cũng có thể hướng dẫn con bày tỏ tình cảm với bố. Hay tổ chức các bữa tiệc ấm cúng tại nhà để các con có cơ hội gần gũi, trò chuyện với bố.

Tuổi thơ của trẻ trôi qua rất mau, nếu bạn không hành động ngay, tuổi thơ của con bạn sẽ rất thiệt thòi. Chính các con còn sợ bố như thế, thiết nghĩ chồng bạn đã quá khắt khe, vô tâm với bọn trẻ. Đây là điều đáng giận và đáng buồn.

Còn nữa, một người đàn ông một khi đã không còn quan tâm đến chính con mình, bạn có quyền nghĩ rằng anh ấy đã có một bóng hình phụ nữ khác. Điều này cần bạn phải theo dõi sát sao những thay đổi của chồng. Nếu như thấy anh ăn mặc bảnh bao, thường xuyên nghe điện thoại lén lút, đặt mật khẩu cho điện thoại, hay đi về không đúng thời gian bạn có quyền nghi ngờ.

Chúc bạn nhanh chóng lấp đầy khoảng cách giữa chồng và các con, gia đình hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm