Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang

Vì muốn dàn cảnh "cứu chủ" để vòi tiền, ả bảo mẫu mê cờ bạc đã phóng hỏa đốt nhà, cuối cùng gây ra thảm họa khủng khiếp.

Cách đây 5 năm, tại một khu căn hộ cao cấp tại Hàng Châu, Trung Quốc đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khủng khiếp khiến cho cả 4 mẹ con trong một gia đình đều bị thiêu chết. Vụ án này nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận lúc bấy giờ bởi tính chất thảm khốc cũng như sự yếu kém của lực lượng cứu hỏa trong quá trình chữa cháy.

Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang  - Ảnh 1.

Thảm kịch từ sự túng quẫn của một con bạc

Mạc Hoán Tinh, 35 tuổi, vốn có hoàn cảnh sống không đến nỗi tệ. Cô ta có một gia đình nhỏ, có xe hơi và nhà cửa khang trang. Tuy nhiên do đam mê cờ bạc nên hết lần này đến lần khác, cô ta đã thua hết tiền của chồng, thậm chí còn lấy tiền mua thuốc cho bố đem đi cá cược.

Khi không còn tiền trong nhà, họ Mạc lại tìm đến bọn cho vay nặng lại để tiếp tục có tiền thỏa mãn đam mê. Cũng chính vì sự bệ rạc này, Mạc Hoán Tinh đã bị chồng kiên quyết xin ly hôn, giành quyền nuôi con, bà con hàng xóm cũng dần xa lánh không muốn dây dưa nữa.

Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang  - Ảnh 2.

Việc đánh mất tất cả mọi thứ trong đời vẫn chưa đủ làm cô ta sáng mắt. Trong quá trình trốn nợ, Mạc Hoán Tinh tiếp tục cờ bạc, không có tiền thì trộm cắp. Tình cờ sau đó, cô ta lại may mắn tìm được một công việc vô cùng lý tưởng, chính là trở thành bảo mẫu của gia đình của anh Lâm Sinh Bân và chị Chu Tiểu Trinh.

Thời điểm đó, tiền lương của Mạc Hoán Tinh mỗi tháng là 6.500 tệ (khoảng 23 triệu đồng), nếu làm thêm cuối tuần sẽ được thêm 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng). Thấy gia cảnh nhà chủ khá giả, ả họ Mạc nhiều lần giả vờ nói nhà có chuyện gấp và hỏi mượn số tiền đến 114 nghìn tệ (khoảng 405 triệu đồng). Khoản tiền này đều bị ả nướng vào các sòng bạc và mất trắng. Tiếp đến Mạc Hoán Tinh tìm cách ăn cắp các món trang sức, đồng hồ đắt tiền của nhà chủ đem đi bán và thua sạch sẽ.

Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang  - Ảnh 3.

Để tiếp tục có tiền đánh bạc, Mạc Hoán Tinh liền nghĩ ra kế "cứu chủ", cho rằng nếu có thể cứu cả nhà chủ thì sẽ có cớ để ả ta vay thêm tiền.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 22/6/2017, một ngọn lửa lớn bất ngờ bùng lên dữ dội tại tầng 18, tòa nhà 1, của khu căn hộ cao cấp Lam Sắc Tiền Giang. Ả họ Mạc nhanh chóng biến mất khỏi hiện trường. Vụ hỏa hoạn đã để lại hậu quả vô cùng thảm khốc: cả 4 mẹ con bao gồm Chu Tiểu Trinh và 3 đứa con nhỏ 6, 9 và 11 tuổi đều chết vì bỏng và ngạt khói.

Thành viên duy nhất của gia đình là Lâm Sinh Bân, vì ngày hôm đó anh đi công tác xa không có mặt ở nhà nên đã may mắn sống sót. Tuy nhiên, chỉ trong 1 đêm, Lâm Sinh Bân đã mất đi toàn bộ vợ và con trong vụ hỏa hoạn, điều này khiến cho anh đau đớn và suy sụp.

Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang  - Ảnh 4.

Hành trình tìm công lý cho vợ con

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, Mạc Hoán Tinh khai nhận rằng ả ta đã dùng bật lửa để đốt chiếc sofa trong phòng khách. Không ngờ ngọn lửa bùng lên ngoài tầm kiểm soát và ả ta đã hoảng sợ bỏ chạy để mặc 4 mẹ con nhà chủ tại hiện trường.

Một số báo đưa tin, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, phản ứng đầu tiên của nạn nhân Chu Tiểu Trinh là hô hoán gọi bảo mẫu trợ giúp cứu các con, tuy vậy ả bảo mẫu đã bỏ trốn từ lúc nào.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này đã làm cho dư luận xôn xao, họ lên tiếng chỉ trích phản ứng thiếu nhanh nhẹn và quyết đoán của đội cứu hỏa dẫn đến chậm trễ trong thao tác tìm kiếm cứu nạn và làm mất đi cơ hội sống sót của các nạn nhân. Bên cạnh đó, nhà thầu xây dựng chung cư cũng bị mọi người xâu xé do có thiết kế không đủ an toàn, gián tiếp gây ra thảm kịch.

Sau vụ việc, Lâm Sinh Bân đã lập nên tài khoản Weibo để tưởng nhớ vợ con cũng như cập nhật tình hình cho tất cả những người quan tâm đến chi tiết quá trình tìm kiếm sự công bằng cho các nạn nhân.

Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang  - Ảnh 5.

Không lâu sau khi mất hết gia đình, Lâm Sinh Bân đứng ra thành lập quỹ từ thiện Đồng Trân Nhất Sinh - đây cũng là thương hiệu quần áo trẻ em do vợ chồng anh sáng lập. Quỹ từ thiện của Lâm Sinh Bân cam kết sẽ cải thiện việc phòng chống cháy nổ tại các chung cư và tòa nhà cao tầng, mang đến lợi ích và an toàn tối đa cho cộng đồng.

Ngày 9/2/2018, tòa án thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang đã tuyên án đối với ả bảo mẫu độc ác Mạc Hoán Tinh. Ả bị kết án 5 năm vì tội trộm cắp, tử hình vì tội cố ý phóng hỏa gây chết người. Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội phóng hỏa và trộm cắp, Mạc Hoán Tinh chịu tử hình và phạt 10 nghìn tệ (khoảng 35,5 triệu đồng).

Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang  - Ảnh 6.

"Con quỷ đã phải nhận sự trừng phạt của pháp luật với án tử hình. Hơn 200 ngày đêm, tôi luôn đau đớn và hôm nay tòa đã phán quyết, xin cảm ơn", Lâm Sinh Bân viết trên Weibo sau khi nghe tòa tuyên án.

Người chồng bị tố là "tên cặn bã"

Quá trình kiện tụng liên quan đến việc đòi lại công bằng cho vợ con trong vụ hỏa hoạn của Lâm Sinh Bân được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng mạng và dư luận Trung Quốc.

Tháng 8/2018, Lâm Sinh Bân đệ đơn kiện dân sự đối với 9 bên được cho là có liên quan đến việc gây nên các chết của vợ và 3 con của anh. Lâm yêu cầu mức bồi thường là 130 triệu tệ (khoảng 461 tỉ đồng).

Tháng 4/2019, Tòa án nhân dân trung cấp Hàng Châu thông báo rằng Lâm Sinh Bân đã đạt được thỏa thuận hòa giải với nhà thầu xây dựng chung cư cũng như một số đơn vị khác. Tuy nhiên luật sư của Lâm không tiết lộ chi tiết về số tiền bồi thường.

Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang  - Ảnh 7.

Hôm 30/6 mới đây, Lâm Sinh Bân đã rất vui mừng thông báo với người theo dõi tin vui rằng anh đã lên chức bố. Tin tức này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận mang đến nhiều ý kiến chỉ trích Lâm Sinh Bân thậm tệ.

Mọi người cho rằng Lâm Sinh Bân là một kẻ đạo đức giả, là tên cặn bã chỉ đang lợi dụng lòng thương hại của mọi người để kiếm lợi cho bản thân. Chỉ mới gần đây anh ta còn đăng dòng trạng thái thể hiện sự nhung nhớ, thương yêu vợ con quá cố thì ngay sau ngày giỗ thứ 4 của họ, anh lại thông báo đã có con với người khác.

Trong mắt công chúng, Lâm Sinh Bân vốn là kẻ si tình bất hạnh. Anh ta vẫn luôn thể hiện tình yêu thương đối với vợ con mình. Mỗi dịp lễ tình nhân, anh đều chúc mừng người vợ đã khuất. Sự si tình của Lâm Sinh Bân chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cộng đồng hết sức ủng hộ anh trong các dự án kinh doanh.

Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang  - Ảnh 8.

Sự phẫn nộ của cộng đồng mạng càng tăng lên khi họ đào lại lịch sử Weibo và phát hiện ra anh ta từng có mối quan hệ mập mờ với nhiều cô gái "fan hâm mộ". Người vợ hiện tại của Lâm được cho là một trong số các cô gái trong nhóm hâm mộ anh và mối quan hệ của họ có vẻ như bắt đầu từ nhiều năm trước, khi mà Lâm Sinh Bân vẫn còn liên mồm khóc than về mất mát và sự đau khổ của mình trên mạng xã hội.

Em trai của nạn nhân Chu Tiểu Trinh tiết lộ, sau khi nhận được tiền bồi thường, Lâm Sinh Bân đã không hề đưa cho gia đình vợ một đồng nào, thậm chí còn lạnh lùng nói với bố mẹ vợ rằng hãy tự đi kiếm luật sư để giải quyết vấn đề của mình. Dù rằng gia đình họ Chu không phải thiếu tiền tuy nhiên họ đã mất đi con gái và cả 3 đứa cháu ngoại cũng đau đớn, khổ sở hơn ai hết. Thái độ của Lâm sau vụ thảm kịch đối với gia đình vợ khó để chấp nhận được.

Bảo mẫu thiêu chết 4 mẹ con: Thảm kịch từ một con bạc túng quẫn, chồng nạn nhân bị tố là “cặn bã” khi tìm thấy hạnh phúc sau 4 năm để tang  - Ảnh 9.

Thực tế trước khi kết hôn với Chu Tiểu Trinh, Lâm Sinh Bân chỉ là một nhân viên tiệm cắt tóc. Gia đình của Chu Tiểu Trinh có kinh tế khá giả hơn. Việc kết hôn của hai người từng bị gia đình họ Chu phản đối nhiều lần tuy nhiên trước sự bất chấp của con gái, họ đành phải chấp nhận. 

Sau khi kết hôn, nhà họ Chu đã cho tiền con gái đầu tư để mở cửa hàng quần áo. Đến khi Chu Hiểu Trinh sinh con, cô mới bắt đầu giao quyền điều hành kinh doanh lại cho Lâm Sinh Bân để rút lui về làm bà nội trợ chăm sóc chồng con.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm