Bánh xếp nhân chay cho ngày đầu tháng
Ngày mùng 1, bạn thử làm bánh xếp nhân chay thật ngon mời cả nhà nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh xếp nhân chay:
Phần bánh:
- 300g bột mì
- 110g bơ nhạt
- Một ít muối
- 60-90ml nước lạnh
Phần nhân:
- 30ml dầu olive
- 1 củ hành
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 4 tép tỏi
- 4-5 tai nấm
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- Một ít rau húng quế
- Một ít rau mùi tây
- 30ml nước tương
- Muối
- Tiêu xay
- 1 quả trứng
Chuẩn bị phần bột: Rây bột và trộn bột mì với muối. Sau đó, bạn cho bơ vào, trộn đều, từ từ thêm nước, rồi nhào mịn. Kế đến, bạn cho bột vào màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ. |
Băm nhỏ nấm, rau, hành, tỏi, cà rốt và ớt chuông. |
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, rồi cho hành vào xào mềm. Thêm cà rốt, tỏi, ớt, nấm và nước tương vào, xào đều một lúc, rồi bạn tắt bếp và cho ray, muối, tiêu xay vào, trộn đều tất cả. |
Phủ sẵn một lớp bột mì bên dưới bàn, kế đến bạn lấy bột từ tủ lạnh ra, cán thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, rồi dùng khuôn tròn để cắt. Sau đó, bạn tiếp tục làm lại thao tác vo tròn bột, cán dẹt, rồi cắt vỏ bánh cho tới khi hết nguyên liệu. |
Múc một muỗng nhân cho lên trên một nửa vỏ bánh. |
Thấm đều vành bánh với một ít nước, sau đó bạn gập vỏ bánh lại, rồi dùng nĩa ấn xuống để cố định và tạo hình cho bánh. |
Quét một lớp trứng đều lên mặt bánh, trước khi cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, và nướng từ 25-30 phút. Với chiếc bánh xếp dạng này bạn được khuyên là nên làm chiếc bánh vừa vừa be bé như món khai vị cho bữa tiệc hoặc chế biến to hơn để phục vụ như một bữa ăn sáng đều rất phù hợp. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh xếp nhân chay này nhé!