Bánh Trung thu "homemade", ngon thật ngon mà vui cực kỳ!

,
Chia sẻ

Rằm tháng 8 gần kề, nhiều bà nội trợ thích tự tay làm bánh Trung thu. Những chiếc bánh “homemade” được làm rất khéo là cách những người vợ, người mẹ thể hiện tình yêu với gia đình mình.

Không thích mua những chiếc bánh bán sẵn ngoài cửa hiệu, tự làm bánh Trung thu đã trở thành trào lưu mới của nhiều bà nội trợ. Họp nhau làm bánh, cho ra lò những mẻ bánh “homemade” không chỉ giúp cho mâm cỗ đêm Rằm thêm ý nghĩa, mà còn là cơ hội để các mẹ cùng trổ tài khéo léo.

Trên diễn đàn Webtretho, bếp của mẹ Kún Kín đã dành hai ngày cuối tuần để tổ chức offline làm bánh Trung thu. Không khí trở nên rộn ràng hơn khi hàng chục thành viên cùng đăng kí tham dự.

Thành viên có nickname mẹ bé Ốc chia sẻ: “Ra ngoài cửa hàng mua bánh Trung thu thì nhanh đấy, nhưng không thích. Tự tay mình làm bánh có nhiều điều thú vị hơn. Ngày thứ 7 chúng mình làm bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Nhật, ngày chủ nhật làm bánh Trung thu cổ truyền….Tự tay nhào bột này, nặn bánh, chọn khuôn….vừa làm vừa buôn chuyện với các mẹ khác, mệt nhưng vui lắm”.

Mấy đồng nghiệp cùng công ty chị Phạm Huệ (Triều Khúc, Hà Nội) rủ nhau cùng làm bánh Trung thu cổ truyền. Để chuẩn bị cho buổi làm bánh ngày chủ nhật, chị Huệ lên mạng học bí quyết làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo.

Vừa nhanh tay nhào bột, vừa trông chừng mẻ bánh đang nướng trong lò, chị Huệ chia sẻ: “Mình chưa làm bánh bao giờ, công việc cũng bận bịu quá, nhưng hôm nay mấy chị em rủ nhau cùng làm cho vui. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực ra làm bánh Trung thu cũng không khó lắm. Chỉ cần bỏ chút thời gian cuối tuần để làm, vừa tạo không khí mới mẻ cho gia đình, lại vừa ngon, hợp khẩu vị và đảm bảo vệ sinh”.

Chị Lan Anh cười vui: “Những chiếc bánh tự làm tuy không được đẹp và cầu kì lắm, nhưng không sử dụng các chất hóa học, chất bảo quản. Mang về nhà ăn rất yên tâm. Mình làm gần 20 chiếc, vừa ăn, vừa mang đi biếu. Biết mình đi làm bánh từ sáng, ông xã với cậu con trai gọi điện liên tục hỏi về mẻ bánh đầu tiên mẹ làm”.

Trào lưu tự làm bánh Trung thu tại nhà được nhiều bà mẹ nhiệt tình ủng hộ. Trên các diễn đàn của webtretho, lamchame…các chị em chỉ dẫn cho nhau rất tỉ mỉ về công đoạn làm bánh, địa chỉ mua nguyên vật liệu, địa chỉ mua khuôn bánh với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Chị Huệ nhẩm tính: “Giá các nguyên liệu bán sẵn cũng khá bình dân. Chỉ với 1kg bột có thể làm khoảng 20 chiếc bánh xinh xắn, rẻ hơn nhiều so với những chiếc bánh bán sẵn. Tuy nhiên điều quan trọng nhất khiến các bà mẹ thích thú là việc được tự tay làm những chiếc bánh cho đêm phá cỗ của gia đình thêm ý nghĩa”.

Đối với nhiều bà nội trợ, tự tay làm đèn lồng cho con, tự tay chuẩn bị mâm ngũ quả, tự tay làm bánh Trung thu…đã trở thành thói quen không thể thiếu mỗi khi Rằm tháng 8. Sản phẩm “cây nhà lá vườn” đẹp bởi chứa đựng trong đó nhiều yêu thương của những đôi bàn tay khéo léo.

Cùng Afamily ngắm những bức ảnh các mẹ khéo tay làm bánh Trung thu của Bếp Kún Kín nhé:

Chuẩn bị các công đoạn làm bánh nào!


Tất cả nguyên vật liệu và khâu chuẩn bị đều rất sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm


Vui vẻ quây quần bên nhau




Thành quả của mẹ Sơmihanghieu

Còn đây là của mẹ Chit xinh

Con cũng làm bánh Trung thu tặng ông bà, cô giáo mẹ nhé


Con khéo tay được các mẹ tặng Huy chương Bàn tay Vàng nữa này


Thành quả ra lò đây, kém gì ngoài hàng đâu các mẹ nhỉ?






Đinh Liên
Chia sẻ