Cách làm bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng

P. Liên, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Món bánh khoai tây này ngon và tốt cho sức khỏe.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây:

1. Khoai tây 2 củ

2. Cà rốt 1 củ

3. Hành lá 1 cây

4. Gia vị: Bột bắp 2 thìa canh, ngũ vị hương 1 thìa café, một chút muối, bột tiêu, 30ml dầu ăn.

Cách làm bánh khoai tây

1. Sơ chế khoai tây

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch.

Trời lạnh rồi, làm ngay món bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng thôi! - Ảnh 1.

Bào sợi khoai tây và cà rốt rồi cho vào bát, thêm hành lá thái nhỏ.

Trời lạnh rồi, làm ngay món bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng thôi! - Ảnh 2.

2. Trộn khoai

Tiếp đó thêm chút muối, bột tiêu, bột ngũ vị hương và bột bắp vào trộn chung.

Trời lạnh rồi, làm ngay món bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng thôi! - Ảnh 3.

3. Chiên bánh

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai tây cà rốt đã trộn vào dàn đều, ấn nhẹ, chiên cho bánh chín vàng một mặt.

Trời lạnh rồi, làm ngay món bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng thôi! - Ảnh 4.

Lật mặt bánh rồi chiên chín vàng mặt còn lại.

Trời lạnh rồi, làm ngay món bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng thôi! - Ảnh 5.

Lấy bánh ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Trời lạnh rồi, làm ngay món bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng thôi! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Từng miếng bánh khoai tây chiên khi được ăn nóng sẽ cảm nhận được vị giòn giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm ngọt bên trong. Bánh thơm bùi vị khoai tây lại ngọt tự nhiên vị cà rốt rất ngon miệng mà lại dễ làm. Món bánh này dùng cho bữa ăn sáng hay bữa lót dạ lúc xế chiều đều rất hợp.

Trời lạnh rồi, làm ngay món bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng thôi! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây này!
Chia sẻ
Đọc thêm