Bánh tráng nướng xưa quá rồi, năm nay bạn đã thử bánh tráng cuốn nóng hổi siêu giòn ngon này chưa?
Từng miếng bánh tráng cuốn giòn ngon thơm nức, ăn vặt trong những ngày lạnh là ngon nhất.
- 1. Xúc xích ăn liền 4 cái
- 2. Bánh tráng 1 gói
- 3. Ruốc sấy, hành phi, trứng cút, hành lá, bơ lượng thích hợp
- 4. Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise lượng thích hợp
Bánh tráng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người Việt. Bánh tráng được làm chủ yếu bằng bột gạo, pha loãng với nước rồi tráng mỏng, sau đó phơi hoặc sấy khô thành bánh tráng. Bánh tráng cũng là một nét tinh hoa trong ẩm thực Việt. Bánh tráng có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn như bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng hay làm thành món chả giò, nem rán cũng rất ngon miệng. Bánh tráng cũng được xem là một loại vỏ thần thánh trong văn hóa ẩm thực Việt.
Cách làm bánh tráng cuốn chiên giòn
Sơ chế nguyên liệu
Mỗi chiếc xúc xích thái làm 4 theo chiều dọc. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cuộn bánh tráng
Trải bánh tráng ra thớt, phết một ít bơ lên trên bề mặt bánh tráng. Sau đó thêm 2 thìa hành phi, 2 thìa ruốc sấy vào.
Thêm 2 thìa hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Sau đó đập 1 quả trứng cút vào trộn chung. Tiếp đó dàn đều phần nhân vừa trộn trên bề mặt bánh tráng. Cuối cùng đặt 1 thanh xúc xích đã cắt vào một đầu bánh tráng.
Cuộn bánh tráng lại, sau đó lại cuộn thêm một lớp bánh tráng nữa.
Chiên bánh tráng cuộn
Thành phẩm:
Bánh tráng là món ăn được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là món bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng hay bánh tráng trộn. Nhưng món bánh tráng cuốn chiên giòn trên đây có vẻ khá lạ phải không bạn? Từng miếng bánh tráng giòn ngon, phần nhân thơm nức đậm đà, chấm cùng sốt ớt béo ngậy rất ngon miệng. Bạn hãy thử làm để ăn vặt trong những ngày lạnh nhé.
Để làm được món bánh tráng cuộn chiên giòn thì bạn sẽ chi phí khoảng 32.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.