Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Tết sắp đến rồi, bạn hãy trổ tài khéo tay hay làm ngày Tết với món bánh thuyền siêu ngon siêu đẹp này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Phần đế bánh:34g bơ lạt, 1g muối, 16g đường bột, 76g bột mì, 18g trứng (đã đánh tan)
  • 2. Phần nhân bánh:40g sữa tươi, 120g sô cô la sữa, 10g rượu, hạt sấy khô các loại

Nếu như các món bánh quy, bánh quy bơ đã quá quen thuộc trong ngày Tết thì món bánh thuyền chính là sự mới lạ cho Tết năm nay đấy. Với món bánh thuyền này bạn có thể thỏa sức chế biến với những phần nhân bánh khác nhau. Chỉ cần chế biến phần nhân khác nhau là bạn đã có những chiếc bánh với vị hoàn toàn khác biệt.

Cách làm bánh thuyền vị sô cô la

1

Làm phần đế bánh 

Cho bơ lạt, đường bột, muối vào thố. Dùng máy đánh trứng đánh bông cho quyện.
Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 2.

Tiếp đó cho trứng vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 3.

Rây bột mì vào trộn chung sau đó ấn tạo thành hình khối bột.

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 4.

Bọc kín khối bột rồi để trong tủ lạnh 30 phút.

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 5.

Chia khối bột thành 8 phần bằng nhau, sau đó ấn vào khuôn hình thuyền để làm đế bánh. Dùng nĩa xâm trên bề mặt đế bánh. Đặt bánh vào khay, nướng bánh ở 180 độ C trong 12 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 6.

2

Làm phần nhân bánh

Đổ sữa tươi vào nồi đun cho sữa sôi thì tắt bếp. Đổ sô cô la vào khuấy đều cho sô cô la tan và mịn.
Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 8.

Đổ sô cô la vừa khuấy tan vào túi bắt kem.

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 9.

3

Hoàn thành 

Bắt sô cô la vào đế bánh thuyền.
Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 11.

Tiếp đó thêm các loại hạt sấy khô vào. Đợi cho sô cô la đông cứng lại hoàn toàn là xong.

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 12.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh thuyền nhỏ xinh vị sô cô la béo ngậy, thêm chút vị thơm bùi của các loại hạt. Phần đế bánh lại giòn tan, rất ngon miệng và hấp dẫn. Vì thế, Tết này bạn hãy thử làm ngay món bánh thuyền này nhé!

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh! - Ảnh 13.

Để làm được món bánh thuyền như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý: Bạn có thể mua phần đế bánh ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, về nhà bạn chỉ cần làm phần nhân bánh mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh thuyền này nhé!

Chia sẻ