Bánh quy phô mai thơm ngon giòn rụm
Những chiếc bánh quy phô mai nhỏ với hình dáng khúc xương ngộ nghĩnh do chính tay mẹ làm cho bé, chắc hẳn bé sẽ thích thú lắm!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- 190g bột mì
- 60g đường bột
- 2g bột nở
- 60g bơ lạnh
- 120g phô mai
- ½ quả trứng
- Hương vani
- Cây lăn, khuôn cắt thực phẩm hình dáng tùy thích, màng bọc thực phẩm, máy xay, lò nướng.
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở và đường bột. | |
Bước 2: Cho bơ lạnh và phô mai vào hỗn hợp bột, xay nhuyễn. | |
Bước 3: Thêm trứng và tinh chất vani vào trộn đều, nhào và trộn đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất, không dính tay. Cho bột vào màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ. | |
Bước 4: Lấy bột đặt giữa hai màng bọc thực phẩm và cán mỏng. Dùng khuôn cắt hình khúc xương ấn mạnh và rồi nhẹ nhàng lấy phần bánh ra, dùng dấu có chữ ấn lên trên. | |
Bước 5: Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong thời gian 10-13 phút, khi thấy bánh nở vàng đều đẹp mắt là được. |
Những chiếc bánh quy phô mai nhỏ với hình dáng khúc xương ngộ nghĩnh do chính tay mẹ làm cho bé, chắc hẳn bé sẽ thích thú lắm!
Vừa ngồi trò chuyện vừa nhâm nhi từng chiếc bánh quy phô mai với trà hoặc sữa thì thật tuyệt!
Cuối tuần rảnh rỗi mẹ hãy trổ tài làm món ăn vặt thơm ngon cho cả nhà nhé!
Bạn có thể sáng tạo thêm cách làm bánh quy bơ hình lá rụng tuyệt đẹp