Bánh quy hình que diêm siêu đáng yêu
Vị bánh giòn thơm lý tưởng để bạn thưởng thức cùng một ly cà phê nóng trong tiết trời sang thu se lạnh này.
Nguyên liệu:
Phần bánh:
125gr bơ
150gr đường bột
2 lòng đỏ trứng
250gr bột mì đa dụng
2gr muối
2 thìa cà phê vani
Phần kem:
1 lòng trắng trứng
130gr đường bột
Phẩm màu thực phẩm: màu hồng hoặc đỏ
Vài giọt nước cốt chanh
|
Bước 1: Bơ thái nhỏ, để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cùng đường đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt. |
|
Bước 2: Bột mì rây kỹ rồi trộn với bơ đã đánh, thêm 2 lòng đỏ trứng và muối vào. |
|
Dùng tay nhào kỹ hỗn hợp bột cho đến khi bạn có được một khối bột đồng nhất và không dính tay thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đặt bột vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. |
|
Bước 3: Sau thời gian chờ bột nghỉ bạn lấy bột ra, chia làm hai nửa, một nửa đặt lại tủ lạnh, nửa còn lại cán sao cho bột có độ dày khoảng 1cm rồi dùng dao sắc cắt bột thành từng dải dài, có chiều rộng 1cm. |
|
Bước 4: Tiếp tục cắt đôi dải bột ra, thành những hình gậy có chiều dài 10cm, dày 1cm và rộng 1cm. Thực hiện tương tự với chỗ bột còn lại. |
|
Bước 5: Đặt các miếng bột trên giấy nến, đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 - 16 phút. |
|
Bước 6: Làm kem: Đánh bông lòng trắng trứng rồi từ từ cho đường bột vào, nhỏ từ 2 - 3 giọt nước cốt chanh. Đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lại. |
|
Cho vài giọt màu thực phẩm vào, đánh tiếp khi hỗn hợp đồng nhất là được. |
|
Bước 7: Bánh khi nướng chín bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn. Sau đó nhúng 1 đầu bánh vào phần kem. Đặt các đầu bánh có kem lên trên cạnh cao, để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho kem cứng lại là có thể dùng được. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Với phong cách lãng mạn, món bánh cupcake trang trí hình hoa hồng sẽ giúp bạn gây ấn tượng với cả nhà!