Bánh quy dừa mềm cho bé yêu ngon miệng
Cũng sẽ rất ngon nếu bạn nhâm nhi vài chiếc bánh quy dừa với tách trà nóng trong tiết trời thu mát mẻ này.
|
Nguyên liệu:
- 100gr bột mì - 100gr bơ - 100gr cơm dừa khô - 130gr đường - 1 lòng đỏ trứng - 1 thìa cà phê bột nở |
|
Bước 1:
Trộn kỹ bột mì, dừa, bột nở vào tô. Ở một tô khác trộn bơ mềm với đường rồi đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem. Sau đó trộn lòng đỏ trứng vào để có được hỗn hợp mịn mượt. |
|
Bước 2:
Thêm phần bột mì vào phần bơ trứng, trộn cho hỗn hợp đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại đặt vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ. |
|
Bước 3:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Phần bột bánh nặn thành từng viên tròn nhỏ. Đặt bánh lên trên tấm nướng silicon hoặc giấy nến. Nướng trong khoảng 15 phút. |
Bước 4:
Khi hết 15 phút nướng, để bánh trong lò chừng 10 phút rồi mới lấy ra ngoài thật nhẹ nhàng vì bánh dễ vỡ. Sau đó để thật nguội. Có thể cất trong hộp đậy kín dùng dần trong vòng 4 - 5 ngày. |
Món bánh mềm thơm ngậy vị béo của dừa sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ. Cũng sẽ rất ngon nếu bạn nhâm nhi vài chiếc bánh với một tách trà nóng trong tiết trời thu mát mẻ này.
Chúc các bạn ngon miệng!
Kẹo chocolate bọc dừa là món ăn vặt nhiều người yêu thích, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tự làm món kẹo này mang tặng người thân!