Mềm thơm món bánh dừa mứt cherry

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món bánh này kết hợp với dừa tạo nên vị thơm ngon béo ngậy. Khi ăn, bạn có thể rưới thêm siro cherry lên bề mặt bánh, như vậy hương vị bánh sẽ thêm đậm đà.

 
 

Thành phần nguyên liệu gồm có:

- 150gr cơm dừa.
- 2 quả trứng.
- 130gr đường.
- 150gr tinh bột.
- 5gr bột nở baking powder.
- Vỏ 1 quả chanh vàng bào nhỏ .
- 100gr bơ.
- Mứt cherry, cherry ngâm đường hoặc quả cherry tươi đều được.
 

Dùng máy đánh trứng, đánh bông cứng lòng trắng trứng gà lên.

 

Trong một tô khác, trộn đều lòng đỏ trứng gà với đường.

 

Thêm bơ vào, rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

 

Rây thêm tinh bột (tinh bột ngô) vào.

 

Tiếp tục trộn bột nở, cơm dừa, vỏ chanh bào nhỏ vào.

                     
 

Cuối cùng, cho phần lòng trắng trứng đã đánh bông, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

 

Đổ bột vào khuôn đã bôi 1 lớp bơ lạnh và bột khô để chống dính, đặt cherry lên bề mặt. Rắc thêm cơm dừa lên trên nếu muốn.

 
Bánh nướng ở 180oC, trong vòng 40 phút hoặc tới khi châm que tăm vào thấy khô là được. Bánh có thể dùng nóng hoặc để nguội đều ngon.
Như vậy, bạn đã có thêm một công thức làm bánh nữa với quả cherry. Món bánh này kết hợp với dừa tạo nên vị thơm ngon béo ngậy. Bạn có thể dùng mứt cherry, hoặc quả cherry ngâm đường hoặc khi ăn, bạn rưới thêm siro cherry lên bề mặt bánh, như vậy hương vị bánh sẽ thêm đậm đà. 
 
 
Chúc bạn thành công với món bánh này!
 
Chia sẻ