Bánh phở mà làm thế này thì chẳng giống ai, thế mà cả nhà lại khen tấm tắc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 105000 đồng
Khẩu phần 2 người

Bánh phở cuộn trứng sốt thịt băm ngon lạ xuất sắc lắm luôn, chị em rất nên thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bánh phở800gr
  • 2. Trứng2-3 quả
  • 3. Thịt heo hoặc thịt bò xay400gr
  • 4. Các loại rau củ gia vị1 củ tỏi, 1 củ gừng, 2-3 cây hành lá
  • 5. Bột năng1-2 thìa cà phê
  • 6. Gia vịHạt nêm, đường kính, dầu mè, sa tế, nước tương

Dùng bánh phở để làm phở cuốn hoặc phở chiên phồng thì quen thuộc quá rồi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh phở cuộn trứng sốt thịt băm. Thành phẩm na ná bánh cuốn nhưng lạ miệng và cách làm đơn giản hơn nhiều, đảm bảo ai ăn cũng mê.

Thử làm bánh phở theo kiểu chẳng giống ai, thế mà cả nhà lại khen tấm tắc! - Ảnh 1.

Bánh phở cuộn trứng sốt thịt băm nè

Cách làm bánh phở cuộn trứng sốt thịt băm 

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn đập 2-3 quả trứng vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường kính và đánh trứng đều tay cho đến khi lòng trắng và đỏ quện vào nhau.

Thử làm bánh phở theo kiểu chẳng giống ai, thế mà cả nhà lại khen tấm tắc! - Ảnh 3.

Chị em hoàn toàn có thể dùng nhiều trứng hơn nếu muốn thành phẩm có lớp trứng dày nha

Cắt bỏ gốc hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn. Nạo vỏ gừng và thái lát.

Thử làm bánh phở theo kiểu chẳng giống ai, thế mà cả nhà lại khen tấm tắc! - Ảnh 4.

Băm tỏi, thái hành và gừng

2

Hấp bánh phở với trứng

Bạn đổ nước vào nồi, đặt xửng hấp lên rồi đậy vung và điều chỉnh lửa/mức nhiệt lớn để nước trong nồi nhanh sôi. Khi thấy hơi nước bốc lên, chị em mở vung và đặt 1-2 miếng bánh phở lên xửng hấp, rưới 1 lớp trứng vào và hấp khoảng 1 phút để trứng chín.

Thử làm bánh phở theo kiểu chẳng giống ai, thế mà cả nhà lại khen tấm tắc! - Ảnh 6.

Bạn có thể dùng 2-3 miếng bánh phở cho 1 cuộn nếu thích ăn nhiều bánh phở, lượng trứng thêm vào cũng có thể tăng giảm theo sở thích nha

Khi trứng đã chín, chị em khéo léo cuộn phần bánh phở lại như thế này và hấp thêm khoảng 15-20 giây thì lấy bánh phở cuộn trứng ra đĩa.

Thử làm bánh phở theo kiểu chẳng giống ai, thế mà cả nhà lại khen tấm tắc! - Ảnh 7.

Lặp lại thao tác hấp cho đến khi hết phần bánh phở đã chuẩn bị

3

Làm sốt thịt băm

Bạn cho vào chảo 3 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa canh dầu mè. Phi thơm phần tỏi và gừng. Khi gừng và tỏi dậy mùi thơm, cho thịt heo hoặc thịt bò băm vào chảo. Đảo cho thịt săn lại rồi thêm 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh sa tế. Nếu còn thừa trứng ở bước 2, chị em hãy cho phần trứng thừa vào nha. 

Thử làm bánh phở theo kiểu chẳng giống ai, thế mà cả nhà lại khen tấm tắc! - Ảnh 9.

Chị em nhớ là đợi thịt săn lại rồi mới thêm trứng (nếu còn thừa) và các loại gia vị khác vào nha

Tiếp theo, bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột năng với khoảng 150ml nước rồi đổ từ từ vào chảo thịt. Khuấy đều và đợi hỗn hợp sôi trở lại thì cho hành lá đã thái nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Thử làm bánh phở theo kiểu chẳng giống ai, thế mà cả nhà lại khen tấm tắc! - Ảnh 10.

Nếu thích ăn cay, chị em hãy tăng lượng sa tế lên nhé!

4

Hoàn thành món bánh phở cuộn trứng sốt thịt

Bạn dùng kéo, cắt phần bánh phở cuộn trứng đã hấp thành miếng nhỏ rồi rưới sốt thịt lên trên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Thử làm bánh phở theo kiểu chẳng giống ai, thế mà cả nhà lại khen tấm tắc! - Ảnh 12.

Thành phẩm nè

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản chưa tới 30 phút, chị em đã có ngay đĩa bánh phở cuộn trứng nóng hổi. Làm thế này, khi ăn bạn sẽ có cảm giác mình đang ăn bánh cuốn nhưng lớp vỏ dày và chắc hơn. Thêm phần sốt thịt cay cay nữa nên món ăn lạ miệng lắm nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến bánh phở mới để cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh phở cuộn trứng sốt thịt băm này nhé!

Chia sẻ