Bánh ngô chiên giòn ngon ăn mãi không chán

Lily,
Chia sẻ

Bánh ngô chiên không những có màu vàng ruộm trông thật đẹp mắt mà còn khiến mọi người phải xao xuyến vì hương vị béo ngọt, giòn bùi không lẫn vào đâu được.



250g ngô

20g tinh bột ngô

15g bột gạo nếp

2-3 muỗng canh đường cát

3 muỗng canh dầu olive




Ngô rửa sạch sau đó cho vào nồi cơm điện luộc chín.



Ngô để nguội sau đó tách lấy hạt và để thật ráo nước.



Tiếp đến trộn ngô với tinh bột ngô và bột gạo nếp.



Bắc chảo lên bếp và cho dầu olive vào tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng đều thì cho hạt ngô vào nén chặt để định hình bánh.



Rưới thêm chút dầu olive và rắc đường lên bề mặt ngô.



Sau khoảng 5-10 phút thì tắt lửa và cẩn thận lấy bánh ngô ra đĩa.



Bánh ngô chiên không những có màu vàng ruộm trông thật đẹp mắt mà còn khiến mọi người phải xao xuyến vì hương vị béo ngọt, giòn bùi không lẫn vào đâu được. Ai có thể chối từ món bánh giản dị mà quyến rũ này, khi hương thơm lừng tỏa khắp ngay từ trong gian bếp? Vào những hôm rảnh rỗi, bạn nhớ vào bếp làm món bánh ngô chiên để cùng nhâm nhi ăn vặt nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh ngô chiên này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ