Bánh mỳ quế cuộn mềm thơm hấp dẫn cho bữa sáng

Hương Thảo,
Chia sẻ

Những chiếc bánh mỳ quế cuộn béo mềm, thơm phức sẽ mang đến bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần!







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ quế cuộn - công thức cho khuôn vuông 20x20cm:

Phần bánh:

5g men nở instant dry yeast

270ml sữa tươi

80g đường cát

85g bơ nhạt

1 quả trứng gà

240g bột bánh mỳ

220g bột mỳ đa dụng

1 nhúm nhỏ muối

Phủ quế:

70g bơ nhạt

50g đường

15g bột quế





Cho bột bánh mỳ, muối, đường, men vào âu. Tiếp đến từ từ đổ sữa, trứng đã đánh tan, 85g bơ vào âu bột. Dùng phới lồng trộn đều.




Cho bột mỳ đa dụng vào âu. Dùng tay nhào đều đến khi hỗn hợp mịn màng, dẻo dai (khoảng 15 phút, khi bột không còn bị dính vào tay nữa).




Sau khi nhào, để bột nghỉ 1 tiếng hoặc cho đến khi nó nở gấp đôi. Các bạn nhớ lấy vải ướt phủ lên âu để bột khỏi bị khô nhé! Hãy thử bằng cách nhấn một ngón tay vào khối bột, nếu để lại vết rõ ràng thì khi đó bột đã được.




Chia bột làm 3 phần, dùng chày cán bột cho mỏng khoảng 5mm.




Dùng chổi silicon phết đều lên mặt bột một lớp bơ dày, tiếp đến là rắc một lớp hỗn hợp đường và bột quế.




Cuộn lại bằng tay. Dùng dao răng cưa để cắt bột thành từng miếng vuông.




Xếp bột lên khay và cho bột nghỉ. Sau 1 tiếng đồng hồ thì bật lò ở 180 độ C, 10 phút sau cho khay bánh vào lò, nướng trong vòng 25-30 phút.




Lấy bánh mỳ quế cuộn ra và thưởng thức thôi nào!


Bánh mỳ quế cuộn là món ăn sáng phổ biến và được yêu thích tại Mỹ cũng như nhiều nước Châu Âu bởi vị béo, mềm và rất thơm của nó. Với sự phát triển của các tiệm bánh ngọt hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được bánh mỳ quế cuộn ở bất cứ đâu, tuy nhiên sẽ thật tuyệt nếu được thức dậy trong mùi quế thơm sực nức từ những chiếc bánh mỳ quế cuộn này phải không bạn? Và bạn hãy dành điều tuyệt vời đó cho các thành viên trong gia đình mình vào một buổi sáng cuối tuần đẹp trời nhé!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mỳ quế cuộn này!

Chia sẻ