Bánh mousse dâu tây
Bánh mousse vừa đẹp mắt vừa dễ làm, với 1 công thức này bạn có thể chế biến nhiều hương vị khác nhau cho ngày Tình yêu thêm lung linh sắc màu nhé.
Bánh:
Mousse:
Thực hiện:
Dùng một tô khác, đánh lòng đỏ với đường. Thêm ít hương vanilla cho thơm rồi thêm bột nổi vào khuấy đều. Trong khi khuấy cho thêm bột mỳ từ từ vào lòng đỏ đến khi hết vón cục.
Thêm một ít lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều. Cuối cùng cho toàn bộ lòng trắng trứng đã đánh vào trộn nhẹ tay cho đều.
Đổ bột vào từng khuôn nhỏ, bột dày khoảng 1cm, khi chín nở lên 2cm là vừa, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút, dùng tăm xăm thử, nếu tăm không dính bột là bánh chín.
Cho dâu tây, nước chanh và 30g đường vào máy sinh tố, xay kỹ đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút
Làm nóng chảo, cho dâu tây xay vào và thêm gelatin vừa vớt ra khỏi nước, khuấy kỹ đến khi gelatin tan đều vào dâu, để nguội.
Đánh kem tươi đến khi đặc lại. Thêm hỗn hợp dâu tây vừa khuấy vào từ từ, trộn kỹ đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.