Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức

Vy Trân,
Chia sẻ

Những chiếc bánh mì phô mai có vẻ ngoài thật hấp dẫn với màu trắng sữa và những vết nứt rạn khiến bạn ngay lập tức cảm thấy nó thật xốp và mềm!


Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 1
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì phô mai:

230ml sữa
60g bơ
60ml dầu thực vật
400g bột năng + 30g bột năng để riêng
2 quả trứng, đánh đều
230g phô mai Mozzarella
30-45g pho mát cheddar bào
Muối

Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 2
Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 3 Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 4

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước.
Đồng thời cho sữa, muối, dầu thực vật, bơ vào nồi, đun sôi.

Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 5 Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 6

Ngay khi hỗn hợp trong nồi sôi, bạn tắt bếp, cho một ít bột năng vào trước.

Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 7 Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 8

Thêm trứng và phô mai vào, đánh đều.

Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 9 Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 10

Kế đến, bạn để hỗn hợp nguội bớt trong khoảng 30 phút, sau đó cho phần bột năng còn lại vào, trộn thật đều tay, rồi thấm ít bột còn dư lên tay cho đỡ dính rồi vo viên hoặc tạo hình tùy thích cho chiếc bánh.

Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 11 Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 12

Đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng từ 20-25 phút, đến khi bạn thấy bánh bắt đầu nứt và chuyển màu hơi vàng là được.
Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 13
Những chiếc bánh mì phô mai có vẻ ngoài thật hấp dẫn với màu trắng sữa và những vết nứt rạn khiến bạn ngay lập tức cảm thấy nó thật xốp và mềm. Món bánh mì này sẽ làm cả nhà phải xuýt xoa từ khi nó còn ở trong lò bởi mùi thơm sực nức của phô mai đấy!

Bánh mì phô mai xốp mềm thơm phức 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì phô mai này nhé!

(Nguồn: Chefinyou)
Chia sẻ