Bánh khoai pho mát
Bánh khoai pho mát giòn giòn bên ngoài nhưng bên trong mềm, pho mát dai dai ngầy ngậy. Món này sẽ “thu phục” bọn trẻ ngay cho mà xem.
Nguyên liệu:
Khoai lang 3 củ to
Pho mát mozzarella
1 quả trứng, lấy lòng đỏ
Bột chiên xù
Dầu ăn
Cách làm:
Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn thành bột. Nghiền ngay lúc khoai còn nóng sẽ dễ dàng hơn
Pho mát cắt thành từng thanh cỡ ngón tay út. Dài khoảng 4 – 5 cm
Lấy 1 ít khoai lang nghiền ép dẹt trong lòng bàn tay, đặt miếng pho mát vào giữa. Nặn thành hình bầu dục thon thon.
Lăn bánh khoai qua bột chiên xù.
Lòng đỏ trứng quậy tan, dùng chổi quết đều lên bề mặt bánh.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chảo rán.
Để lửa nhỏ, đậy vung rán.
Rán đến khi khoai chín vàng ruộm bên ngoài và thơm phức là được.
Ăn nóng với chút tương cà chua.