Bánh dày kẹp chả - món ăn tốc hành cho buổi sáng

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Với nguyên liệu là bột nếp, bột gạo bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh dày kẹp chả phục vụ cho bữa sáng của cả nhà.

Bánh dày kẹp chả



Bánh dày kẹp chả

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau món Bánh dày kẹp chả:

- 130g bột nếp

- 1 muỗng cơm bột gạo

- 2 muỗng cơm dầu ăn , 1/2 muỗng hạt nêm, ít muối



Bánh dày kẹp chả

Trộn bột nếp, bột gạo, hạt nêm, muối, dầu ăn trong tô lớn. Nấu 1 bát ăn cơm nước sôi trộn chung với bột dùng nĩa trộn hỗn hợp.


Bánh dày kẹp chả

Dùng tay nhào bột cho đến khi bột thành một khối mịn, chia bột thành từng viên nhỏ và nắn dẹp.


Bánh dày kẹp chả

Nấu nước sôi cho một muỗng dầu ăn để luộc bánh. Thả từng chiếc bánh vào nồi khi bánh chín là bánh nổi lên mặt, vớt bánh để ráo.


Bánh dày kẹp chả

Có thể dùng lá chuối để lót bánh hoặc dùng màn thực phẩm để gói bánh.


Bánh dày kẹp chả

Cắt từng khoanh chả để ăn chung với bánh thêm tí muối tiêu.


Bánh dày kẹp chả là món ăn dành cho bữa sáng tốc hành nhanh gọn nhưng không kém phần hấp dẫn. Món bánh dẻo thơm với những miếng chả đậm đà hấp dẫn bên trong cũng rất tiện lợi để bạn mang theo cho bữa trưa đấy!

Bánh dày kẹp chả

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh dày kẹp chả này nhé!

Chia sẻ