Bánh cuốn làm thế này vừa ngon, vừa dễ mà ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 40 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 50000 đồng
Khẩu phần 2 người

Ở nhà giãn cách mà thèm bánh cuốn quá thì phải thử ngay cách làm vừa đơn giản vừa healthy này chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt heo xay300gr
  • 2. Mộc nhĩ30gr
  • 3. Hành, tỏi3 củ hành tím, 5 nhánh tỏi
  • 4. Bột rau câu dẻo10gr
  • 5. Gia vịDầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, giấm

Bánh cuốn chắc hẳn là một trong những món ăn sáng quen thuộc của phần lớn chúng ta. Nhưng đang trong thời gian giãn cách xã hội, chẳng có quán bánh cuốn nào mở mà cơn thèm cứ bứt rứt không nguôi, vậy thì bạn hãy vào bếp làm ngay món bánh cuốn siêu healthy theo gợi ý của chúng tôi nhé!

Đảm bảo thành phẩm ngon mĩ mãn, ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân.

Bánh cuốn làm thế này vừa ngon, vừa dễ mà ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 1.

Bánh cuốn không tinh bột nè!

Cách làm bánh cuốn không tinh bột cho người ăn kiêng

1

Làm nhân bánh

Bạn rửa qua mộc nhĩ với nước rồi ngâm trong nước khoảng 5-7 phút cho mộc nhĩ nở mềm. Rửa lại mộc nhĩ với nước một lần nữa rồi băm nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. 

Cho vào bát: 300gr thịt heo xay, phần mộc nhĩ và hành tím vừa băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều. 

Bánh cuốn làm thế này vừa ngon, vừa dễ mà ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 3.

Trộn thịt heo xay với mộc nhĩ, hành tím và các loại gia vị

Tiếp theo, bạn cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ bát thịt vừa trộn vào và xào chín.

Bánh cuốn làm thế này vừa ngon, vừa dễ mà ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 4.

Xào chín thịt băm nè!

2

Làm vỏ bánh và cuốn bánh

Bạn trộn 10gr bột rau câu với khoảng 600ml nước nguội. Sau đó, cho 500ml nước vào nồi và đun đến khi thấy nước bắt đầu ấm lên thì tắt bếp, đổ bát bột rau câu vừa pha vào và khuấy đều khoảng 30 giây.

Bánh cuốn làm thế này vừa ngon, vừa dễ mà ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 6.

Chị em nhớ tắt bếp trước khi đổ hỗn hợp bột rau câu vào và đừng đun nước quá sôi nha!

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc đĩa tròn, không sâu lòng. Dùng muôi múc và dàn đều phần rau câu vừa đun ra đĩa, đợi khoảng 10 giây là rau câu đông lại. Khi đó, bạn cho phần nhân thịt đã xào chín lên và cuốn lại như cuốn nem.

Bánh cuốn làm thế này vừa ngon, vừa dễ mà ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 7.

Lặp lại thao tác này cho đến khi cuốn hết phần nhân đã chuẩn bị

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh cuốn không tinh bột, cực kỳ phù hợp với người ăn kiêng rồi đấy! 

Tuy nhiên, bánh cuốn muốn ngon thì không thể thiếu nước chấm. Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt để chấm bánh cuốn theo công thức: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước chanh.

Khuấy đều và có thể cho thêm tỏi, ớt với số lượng tùy thích vào sau cùng để tỏi ớt nổi trên bề mặt.

Bánh cuốn làm thế này vừa ngon, vừa dễ mà ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 8.

Bánh cuốn cho người ăn kiêng (Ảnh minh họa)

Nếu có giò chả hoặc dưa góp ăn kèm thì đảm bảo "đỉnh của chóp" luôn, mà không có thì món bánh cuốn này vẫn cứ ngon. Vỏ bánh không tinh bột, vừa dai vừa dẻo khá lạ miệng. Trong lúc giãn cách mà có thèm bánh cuốn, chị em nhớ thử làm theo công thức này nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuốn không tinh bột này nhé!

Chia sẻ