Bánh bông lan mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 1 người

Hội chị em đang ăn kiêng nhưng không cai được bánh ngọt thì nhất định phải thử làm loại bánh bông lan này, đảm bảo mê chữ ê kéo dài luôn nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột hạnh nhân150gr
  • 2. Trứng4 quả
  • 3. Vỏ chanh2 phần vỏ của 2 quả
  • 4. Gia vịĐường ăn kiêng
  • 5. Hạt hạnh nhân cắt lát (không bắt buộc)10gr

Ngày xưa ăn kiêng thì phải kiêng khem đủ thứ nhưng giờ thì khác rồi chị em ơi. Ăn kiêng mà thèm bánh ngọt hay trà sữa thì vẫn "chén" được luôn. Quan trọng là phải biết cách làm để món ăn vừa healthy tuyệt đối, vừa ngon và không phá vỡ chế độ giảm cân.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bông lan hạnh nhân với những nguyên liệu chuẩn đét cho hội đang ăn kiêng. Thèm bánh thì chị em nhớ "triển" luôn món bánh này nha!

Bánh bông lan mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 1.

Bánh bông lan hạnh nhân

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân cho người ăn kiêng

1

Trộn bột làm bánh

Tách riêng lòng đỏ - lòng trắng của 4 quả trứng. Bào mịn phần vỏ của 2 quả chanh. Nếu được, chị em hãy dùng vỏ chanh vàng thay vỏ chanh xanh nha. Vì vỏ chanh vàng vừa thơm, vừa không có mùi hăng như vỏ chanh xanh.

Sau đó, cho 4 lòng đỏ trứng vào trong bát, thêm 5 thìa cà phê đường ăn kiêng. Dùng máy đánh trứng đánh liên tục trong khoảng 3 phút để 2 nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp đến, thêm bột hạnh nhân vào bát lòng đỏ trứng vừa đánh cùng phần vỏ chanh đã bào, dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu.

Bánh bông lan mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 3.

Đánh lòng đỏ trứng với đường ăn kiêng rồi thêm bột hạnh nhân và vỏ chanh đã bào vào và trộn đều

2

Đánh lòng trắng trứng

Bạn dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông 4 lòng trắng trứng cho tới khi lòng trắng trứng bông lên, nghiêng bát mà không bị rớt ra là được.

Bánh bông lan mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 5.

Đánh bông lòng trắng trứng vậy nè

3

Trộn lòng trắng trứng với bột 

Bạn cho lòng trắng trứng vừa đánh vào bát bột cốt bánh đã làm ở bước 1. Trộn nhẹ nhàng và đều tay cho các nguyên liệu quện vào nhau. 

Bánh bông lan mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 7.

Khi trộn lòng trắng trứng đã đánh bông với bột cốt bánh, chị em lưu ý nên trộn theo đường tròn cố định, không khuấy ngược để tránh làm bọt khí bị bỡ, khiến bánh sẽ không được xốp sau khi nướng.

4

Nướng bánh

Đầu tiên, chị em hãy quét 1 lớp dầu ăn mỏng hoặc lót 1 tờ giấy nến vào trước khi đổ cốt bánh vào khuôn nhé! Bạn dàn đều bột bánh trong khuôn và rắc hạt hạnh nhân cắt lát lên (nếu có).

Tiếp theo, bạn làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. 

Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 30-40 phút. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn có thể xiên 1 que tăm vào bánh. Nếu khi rút ra, tăm không còn dính bột, nghĩa là bánh đã chín.

Bánh bông lan mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, chị em đã có ngay món bánh bông lan healthy tuyệt đối để thưởng thức trong những ngày ăn kiêng rồi. Bánh thơm mùi hạnh nhân và vỏ chanh, ăn lạ miệng nhưng yên tâm, chén bao nhiêu cũng không cần nơm nớp sợ tăng cân.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa không gây béo để thưởng thức.

Chúc chị em thành công với cách làm bánh bông lan hanh nhân này nhé!

Chia sẻ