Bánh bí đỏ ngô non

Bánh bí đỏ vàng óng, điểm xuyết những hạt ngô non thơm ngọt, cắn miếng bánh thấy dẻo dai ngầy ngậy ngon tuyệt.

 

Nguyên liệu: 

Bí đỏ nửa quả, khoảng 750g

Bột gạo nếp 450g

1 bát ngô non tách hạt

Đường 100g

Cách làm:

 

 

Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng mỏng, cho vào nồi đun hấp trong khoảng 30 phút cho bí chín mềm. 

Lấy bí đỏ ra, nghiền nhuyễn.

Trộn bột nếp với bột bí đỏ, đường, nhồi kỹ. Rắc nửa chỗ ngô non vào, trộn đều.

Bật lò lên trước ở 200 độ C. Lót 1 lớp giấy bạc trên khuôn, quét lớp dầu ăn mỏng cho khỏi dính, rồi rắc 1 lớp hạt ngô.  

Cho hỗn hợp bột bí vào khuôn, dàn đều ra. Cuối cùng rắc nốt chỗ ngô còn lại lên bề mặt. Tưới  một lớp dầu ăn mỏng nữa lên bề mặt bánh. Cho khuôn vào lò nướng chừng 50 phút ở 200 độ C.
 
Cắt bánh thành từng miếng nhỏ, ăn nóng hay nguội đều ngon
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ
Đọc thêm