Bàng hoàng trước lời khai của mẹ kế giết con chồng, giấu xác ở vườn mía

Chí Công, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Liên quan vụ mẹ kế giết con chồng, giấu xác ở vườn mía tại Tuyên Quang, bước đầu người mẹ kế đã khai nhận quá trình gây án.

Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án hình sự giết người, xảy ra tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Nạn nhân trong vụ án này là bé trai Bàn Văn T. (6 tuổi, đang học tại trường tiểu học Hồng Quang, huyện Lâm Bình).

Còn nghi phạm là La Thị Thức (SN 1989, trú tại xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang). Thức chính là mẹ kế của cháu Bàn Văn T.. Khi vụ việc xảy ra, dư luận địa phương đã bàng hoàng, chấn động. Nhiều người bày tỏ sự xót thương đối với bé trai xấu số và mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật.

Tại cơ quan công an, đến nay, mặc dù nghi phạm đã thừa nhận hành vi giết con riêng của chồng, giấu xác ở vườn mía, tuy nhiên, đối tượng có những biểu hiện tâm lý không bình thường. Vì vậy, cơ quan điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định tâm thần đối với nghi phạm.

Hiện nay, Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng để củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi của đối tượng La Thị Thức sát hại con riêng của chồng.

Tài liệu điều tra ban đầu xác định, cuối giờ chiều ngày 23/11, gia đình anh Bàn Văn B. (bố của cháu Bàn Văn T., trú tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình) không tìm thấy con nên đã thông báo tìm trẻ lạc. Đồng thời, anh B. cũng trình báo sự việc lên Công an xã Hồng Quang để phối hợp tìm kiếm.

Quá trình vào cuộc xác minh, Công an huyện Lâm Bình phát hiện trên tay áo của La Thị Thức (người vợ thứ hai của anh Bàn Văn B.) có thấm chất màu nâu đã khô, nghi là máu.

Ngay sau đó, Công an huyện Lâm Bình tiến hành thu giữ chiếc áo, niêm phong theo quy định.

Bàng hoàng trước lời khai của mẹ kế giết con chồng, giấu xác ở vườn mía - Ảnh 1.

Hình ảnh nạn nhân Bàn Văn T. (ảnh nhỏ) và khu vực vườn mía nơi tìm thấy thi thể cháu T. (Ảnh internet).

Quá trình đấu tranh, đến khoảng gần 2h sáng ngày 24/11, Thức mới thừa nhận hành vi dùng dao đâm vào bụng cháu T. tại vườn mía nhà hàng xóm.

Lập tức, cơ quan công an đã yêu cầu Thức phải chỉ nơi giấu thi thể của bé Bàn Văn T. Căn cứ vào lời khai của Thức, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của cháu T. trong vườn mía gần nhà anh Bàn Văn B.. Tại hiện trường, cảnh sát cũng thu giữ 1 con dao nhọn, chuôi gỗ.

Xác định đây là một vụ án mạng nghiêm trọng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã vào cuộc, phối hợp với Công an huyện Lâm Bình, cùng các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi, đấu tranh với đối tượng La Thị Thức để làm rõ vụ án.

Bước đầu cho thấy, trước khi đến với Thức, anh Bàn Văn B. đã từng có 1 đời vợ nhưng đã ly hôn. Cháu Bàn Văn T. là con chung của anh B. với người vợ đầu. Sau khi anh Thức và vợ đầu ly hôn, anh Thức nuôi cháu Bàn Văn T..

Khoảng giữa năm 2018, đối tượng La Thị Thức về sinh sống như vợ chồng với anh Bàn Văn B.. Đến tháng 10/2019, Thức sinh 1 bé trai là con chung với anh Bàn Văn B.. Thế nhưng đến tận ngày 19/11, Thức và anh B. mới làm thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND xã Hồng Quang.

Quá trình sinh sống, giữa Thức và anh B. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Thức cho rằng, anh B. quan tâm chăm sóc con riêng của mình là cháu T., còn con chung của Thức và anh B. thì ít được quan tâm hơn.

Sau khi sinh con, thần kinh của Thức không được ổn định, hay nói năng lảm nhảm, lúc nhớ lúc quên, biểu hiện không bình thường.

Thức khai, ngày 23/11, sau khi ngủ dậy buổi trưa, Thức nhìn thấy cháu T. chơi ngoài sân sau. Lúc này, bỗng trong đầu Thức cứ xuất hiện người xui khiến Thức phải giết cháu T. thì mới tốt cho cháu và cho anh B..

Vì vậy, Thức đã cầm theo con dao có chuôi gỗ ở dưới bếp, đi theo con riêng của chồng ra đến vườn mía nhà hàng xóm. Tại đây, cháu T. bảo với mẹ kế là muốn ăn mía và chạy vào vườn mía.

Lúc này, Thức đã kéo tay cháu T., rồi dùng dao đâm vào người cháu, khiến nạn nhân gục xuống. Sau đó, Thức vứt con dao gây án tại khu vực hiện trường…

Tại thời điểm vụ việc xảy ra, Thức mới sinh con được hơn 1 tháng. Kết quả xác minh của cơ quan công an cho thấy, từ ngày 10 đến ngày 13/9/2018  và từ ngày 9 đến 21/1/2019, Thức được chẩn đoán và điều trị bệnh “loạn thần cấp” tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Hiện, cơ quan tố tụng tỉnh Tuyên Quang cũng đã tiến hành trưng cầu giám định tâm thần tại Trung tâm Giám định tâm thần phía Bắc đối với La Thị Thức.

Chia sẻ
Đọc thêm