Bảng chi tiêu 11 triệu/tháng cho gia đình 3 người tưởng rất ổn, cho đến khi chị em soi ra tiền nhà, tiền bỉm

Lương bình quân 2 vợ chồng là 18 triệu/ tháng nhưng chi tiêu cho những khoản thiết yếu trong cuộc sống cùng 1 con nhỏ đã hết 11 triệu khiến mẹ trẻ than trời quản lý tiền bạc khó quá!

Câu chuyện về việc chi tiêu trong gia đình luôn thu hút được sự chú ý từ phía hội chị em, có người qua đó để học lỏm bí quyết chi tiêu của các bà mẹ bỉm sữa thông thái, có người soi lại mình để học cách cân, đong, đo, đếm cho hợp lý, có người lại chỉ ra những điều bất hợp lý nếu chẳng may bảng chi tiêu bị quá đà.  

Trong khi đó, chuyện chi tiêu trong gia đình muôn đời vẫn là bài toán khó với các chị em. Lương thì ít mà trăm khoản phải chi khiến tiền trong ví cứ bốc hơi vù vù. Thế nên, chi tiêu làm sao vừa khéo đủ cho gia đình êm ấm lại vẫn tiết kiệm được một khoản phòng thân khi cần khiến nhiều chị em đau đầu.

Mới đây, một mẹ trẻ đã chia sẻ bảng chi tiêu nhà mình và thu hút nhiều sự chú ý của chị em. Theo đó, người mẹ trẻ này cho biết, tổng thu nhập của 2 vợ chồng vào khoảng 16 triệu/tháng, thế nhưng mức chi 11 triệu đồng/tháng là đã cố gắng tiết kiệm lắm rồi. Suy đi tính lại mãi chẳng biết nên cắt giảm khoản nào, nên chị đành đem lên mạng để hỏi ý kiến các mẹ thông thái.

"Các mẹ cho em hỏi, em cố giảm các khoản lắm mà vẫn thế này. Liệu có lạm phát quá không ạ?".

Bảng chi tiêu 11 triệu/tháng cho gia đình 3 người tưởng rất ổn, cho đến khi chị em soi ra tiền nhà, tiền bỉm - Ảnh 1.

Danh sách chi tiêu của gia đình mẹ trẻ này khiến nhiều chị em thi nhau bàn tán

Q.S cho biết, thu nhập chính của gia đình bình quân là 16 triệu, nhưng tính sơ sơ chi phí tối thiểu đã là 11 triệu. Tháng nào mà con đi tiêm dịch vụ hay con ốm con đau hay có đám ma chay, cưới hỏi thì chi phí còn bị đội lên một khoản không nhỏ nữa.

Đọc bảng chi tiêu của gia đình 3 người này cùng những chia sẻ của cô, rất nhiều mẹ bỉm sữa khác cũng vào bình luận rôm rả đồng thời chia sẻ sự nan giải của việc quản lý tài chính.

"Ôi đúng là cái việc chi tiêu đến là đau đầu. Nhà mình cũng vậy, 2 vợ chồng với 1 bé 6 tuổi thôi mà mỗi tháng tính chi tiêu cũng hết gần 20 triệu 1 tháng. Phải tính toán lại thôi, nhà có 3 người mà sao thấy hao quá vậy trời!".

"Nhà mình không tốn tiền thuê nhà, mà tháng nào cũng ít nhất 17 triệu đây. Nghĩ tiêu gì mà ghê vậy, nhưng khi liệt kê ra thì chẳng cắt khoản nào được. Tiêu bao nhiêu hợp lý trong mức thu là được mẹ nó ạ".

"Thế còn là ít đấy mẹ nó, mình làm tháng 25 triệu cả thu nhập của 2 vợ chồng cộng lại, ấy thế mà không rõ tiêu gì mà cuối tháng cứ hết sạch banh, may thì để ra được 1 - 2 triệu, có tháng còn thiếu nữa".

Bảng chi tiêu 11 triệu/tháng cho gia đình 3 người tưởng rất ổn, cho đến khi chị em soi ra tiền nhà, tiền bỉm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhìn bảng chi tiêu của mẹ trẻ Q.S trên, nhiều người lại chỉ ra những điểm chưa hợp lý.

"Mom xem lại xem chứ tiền bỉm đắt quá, cả triệu/tháng thế kia? Con mom mấy tuổi rồi mà còn dùng bỉm? Hoặc cởi bỉm chịu khó giặt quần vậy mom, cho đỡ tốn chi phí".

"Tiền bỉm nhà mom xài hao dữ, con mình 1 tháng chỉ mất 200 nghìn tiền bỉm thôi".

"Mom ở trọ chỗ nào mà 3,5 triệu/tháng thế? Theo mình tiền trọ như này đang đắt, nếu muốn cắt giảm, mom tìm chỗ nào rẻ hơn đi, tầm 1,5 - 2 triệu là được rồi. Ăn uống thì nhiều chứ ở bao nhiêu, chỗ nào chui ra chui vào không nắng, không mưa là được chứ cần gi phải ở chung cư mini làm gì?".

Trước những bình luận cho rằng mẹ quá tốn kém khoản tiền bỉm cho con, người mẹ trẻ cho rằng: "Mỗi em bé là 1 cá thể khác nhau. Mình cho dùng bỉm khác nhưng bé không hợp, bị hăm".

Còn nhà các mẹ mỗi tháng tiêu hết bao nhiêu?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm