Bàn về trình độ nhưng Shark Liên lại chỉ ra yếu tố quan trọng hơn để đạt được thành công

"Bạn có phải là chính nhân quân tử được người người tôn trọng hay không, có phải là nhân tố đầy triển vọng trong công ty khiến đồng nghiệp tâm phục khẩu phục hay không, thái độ của bạn sẽ quyết định điều đó".

Trên đời này ai cũng muốn thành công, nhưng làm thế nào để thành công thì không phải ai cũng biết. Nhiều người cho rằng, thành công phụ thuộc vào năng lực, càng tài giỏi, càng thông minh thì thành công sẽ càng nhanh đến.

Có đúng như vậy không? Sự thật thì điều này đúng nhưng chưa đủ. Năng lực vốn rất quan trọng để mỗi người phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ dù làm ở bất kỳ lĩnh vực nào tuy nhiên có thứ còn quan trọng hơn mà dường như đã bị phớt lờ. Đó chính là thái độ.

Bàn về trình độ nhưng Shark Liên lại chỉ ra yếu tố cực quan trọng để đạt được thành công - Ảnh 1.

Thái độ là cách chúng ta phản ứng lại với những sự tác động. Mà trên con đường sự nghiệp, chúng ta lại chịu rất nhiều sự tác động khác nhau, có thể là từ đồng nghiệp, sếp, các cộng sự,... hoặc thậm chí là chính bản thân mình.

Nếu không có thái độ tích cực và phản ứng khéo léo, chúng ta tài giỏi đến cỡ nào cũng rất khó chạm tay vào điều mình mong muốn, cũng như là rất khó thành công. Cho nên mới nói, năng lực quan trọng nhưng thái độ còn quan trọng hơn.

Ủng hộ ý kiến trên, mới đây, Shark Liên - một trong hai “nữ cá mập” được yêu thích nhất qua chương trình “Thương vụ bạc tỷ” đã chia sẻ đôi lời trên trang fanpage của mình như sau:

Shark Liên: “Trên con đường đi đến thành công, trình độ quan trọng nhưng thái độ còn quan trọng hơn” - Ảnh 2.

Shark Liên - một trong hai “nữ cá mập” được yêu thích nhất qua chương trình “Thương vụ bạc tỷ”.

TRÌNH ĐỘ QUAN TRỌNG NHƯNG THÁI ĐỘ CÒN QUAN TRỌNG HƠN TRÊN HÀNH TRÌNH HÁI TRÁI NGỌT

Trên con đường sự nghiệp, ai cũng muốn thành công, cũng như khi gieo trồng, chúng ta đều mong hạt mầm sớm phát triển, ra hoa rồi kết thành quả ngọt. Nhưng theo tôi, để có thành công hay quả ngọt, dựa vào năng lực thôi vẫn chưa đủ mà còn phụ thuộc vào thái độ của mỗi người.

Thái độ là cội rễ của cảm xúc, phản ánh rõ nét niềm tin và hành vi của mỗi chúng ta. Bạn có phải là chính nhân quân tử được người người tôn trọng hay không, có phải là nhân tố đầy triển vọng trong công ty khiến đồng nghiệp tâm phục khẩu phục hay không, thái độ của bạn sẽ quyết định điều đó.

Chạm tay thành công là điều không dễ dàng gì, nhưng một khi bạn có năng lực tốt kèm thái độ sống tích cực, luôn chính trực, giữ chữ tín, tương kính với mọi người xung quanh, hết lòng với mục tiêu... đoạn đường phải đi trơn tru hơn rất nhiều. Trình độ vốn quan trọng nhưng thái độ còn quan trọng hơn.

Shark Liên: “Trên con đường đi đến thành công, trình độ quan trọng nhưng thái độ còn quan trọng hơn” - Ảnh 3.

Charles R. Swindoll - nhà văn và cũng là người làm giáo dục nổi tiếng nước Mỹ từng nói: "Hạnh phúc được quyết định bằng cách chúng ta nhìn nhận và phản ứng với 90% những gì xảy ra trong cuộc sống".

Hạnh phúc chính là đỉnh thành công cao nhất trong đời mỗi người, muốn có hạnh phúc, chúng ta không được phép để mình sở hữu những thái độ tồi.

Shark Liên: “Trên con đường đi đến thành công, trình độ quan trọng nhưng thái độ còn quan trọng hơn” - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm