Bạn trai thích hẹn hò về đêm nhưng cô gái chỉ muốn được ngủ với lý do mọi dân công sở hiện đại đều mong ước

"Anh là kiểu đàn ông lãng mạn, thường xuyên muốn hẹn hò với tôi vào ban đêm để trò chuyện, cùng ăn tối, trong khi bây giờ điều này với tôi vô cùng ‘xa xỉ’. Điều mà tôi muốn làm duy nhất chỉ có ngủ".

Được thăng chức có thể nói là một niềm ao ước của mọi chị em phụ nữ công sở. Tuy nhiên, khi đạt được điều này rồi, đôi khi một vài cá nhân sẽ nhận ra mình phải đánh đổi rất nhiều thứ khác mà trước đây bản thân mình chưa từng nghĩ đến.

Và cô nàng trong câu chuyện dưới đây đã và đang lâm vào tình cảnh ấy, thứ mà cô đánh đổi đó chính là những buổi hẹn hò nồng nàn, một cái đám cưới tuyệt đẹp trong tương lai hoặc thậm chí là cả người bạn trai hiện tại. Cô tâm sự:

Bạn trai muốn hẹn hò về đêm nhưng nàng công sở chỉ muốn... ngủ với lý do mà mọi dân văn phòng đều ao ước! - Ảnh 1.

“Tôi 26 tuổi là một nữ nhân viên văn phòng. Thời gian gần đây tôi may mắn đã được sếp cho lên vị trí cao hơn. Khỏi phải nói nhiều, điều này làm cho tôi vui sướng cực độ. Tiếc là chỉ ít lâu sau cột mốc sự nghiệp ấy, tôi cảm thấy vô cùng áp lực.

Thăng chức đồng nghĩa với khối lượng công việc nặng nề hơn và buộc tôi phải dành nhiều thời gian hơn để giải quyết. Tất nhiên, tôi đã mất đi khá nhiều thời gian cho bản thân mình mà nhất là cho mối quan hệ giữa tôi và bạn trai.

Bạn trai tôi 29 tuổi, chúng tôi hẹn hò được một thời gian rồi, chuyện tương lai hai đứa cũng đã được lên kế hoạch. Nhưng kể từ khi được thăng chức, tôi không có nhiều thời gian cho anh.

Bạn trai muốn hẹn hò về đêm nhưng nàng công sở chỉ muốn... ngủ với lý do mà mọi dân văn phòng đều ao ước! - Ảnh 2.

Anh là kiểu đàn ông lãng mạn, thường xuyên muốn hẹn hò với tôi vào ban đêm để trò chuyện, cùng ăn tối, trong khi bây giờ điều này với tôi vô cùng ‘xa xỉ’. Thật ra mà nói sau khi đi làm về, điều mà tôi muốn làm duy nhất chỉ có ngủ.

Tôi không muốn làm anh thất vọng nhưng cũng không muốn từ bỏ cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp, càng không muốn tuyên bố với sếp rằng công việc hiện tại đang quá sức với tôi.

Tôi phải làm sao đây? Tôi cần tiền để lo cho đám cưới tương lai và cuộc sống gia đình sau này”.

Bạn trai muốn hẹn hò về đêm nhưng nàng công sở chỉ muốn... ngủ với lý do mà mọi dân văn phòng đều ao ước! - Ảnh 3.

Quả thật, trường hợp của nàng công sở trong câu chuyện bên trên đã không còn mới mẻ gì, chỉ tiếc rằng đây lại là một bài toán khó xoay quanh đề tài work-life balance mà không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm ra lời giải. Ấy thế lời giải để vẹn toàn cho cả hai phía dù không tìm được nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn phương án tốt cho hoàn cảnh của mình.

Chẳng hạn như cô nàng bên trên cảm thấy áp lực khi vừa lên chức do chưa quen việc, chưa kiểm soát được thời gian, vậy thì tại sao không thử chờ đợi ít lâu nữa, để xem khả năng thích ứng của mình tới đâu?

Trong khi đó hãy ngồi xuống đối thoại với vị hôn phu, bảo rằng “dạo này công việc của em rất áp lực, anh cho em thời gian để cân bằng nhé” - với lời đề nghị thế này, tin chắc rằng mọi người đàn ông trên đời này, một khi yêu thương đều sẽ dễ dàng chấp nhận và vui vẻ ủng hộ động viên mình vượt qua.

Bạn trai muốn hẹn hò về đêm nhưng nàng công sở chỉ muốn... ngủ với lý do mà mọi dân văn phòng đều ao ước! - Ảnh 4.

Nếu sau một thời gian vẫn cảm thấy không ổn, công việc ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống tình cảm riêng tư thì đây đã đến lúc nàng công sở nên đối thoại với sếp nhằm mục đích thỏa hiệp và tìm lại chút ít cân bằng cho bản thân.

Trường hợp sếp vẫn “bỏ ngoài tai” tiếng lòng khẩn thiết của mình, nàng công sở có lẽ nên tự nhìn nhận lại cái “được” và “mất” kể từ sau khi lên chức và đưa ra quyết định: hoặc là thay đổi công việc hoặc là bắt bạn trai thay đổi vì mình hoặc là níu giữ cái tình yêu nhàn nhạt ngày này qua tháng nọ.

Chị em công sở cần phải nhớ lấy, lựa chọn tức là đánh mất, chọn một cái chị em sẽ đánh mất cái còn lại, vậy nên hãy cân nhắc và suy nghĩ cho kỹ càng kẻo sau này hối hận nhé!

Bạn trai muốn hẹn hò về đêm nhưng nàng công sở chỉ muốn... ngủ với lý do mà mọi dân văn phòng đều ao ước! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm