Bạn trai lương 20 triệu/tháng nhưng vẫn bòn rút tiền của người yêu về cho nhà mình, con số và lý do lại là một điều không tưởng

''Mâu thuẫn của bọn mình lên đến đỉnh điểm khi mình muốn đi làm ngực với số tiền tự tiết kiệm được là 80 triệu, vì anh chê ngực mình bé nhưng lại tỏ ra không bằng lòng khi mình có ý định ấy. Anh còn nói thẳng là em sắp lấy anh rồi thì tốt nhất nên đưa số tiền ấy cho anh để anh đủ tiền xây nhà cho bố mẹ'', cô gái tâm sự.

Bất kì cô gái nào trước khi yên bề gia thất cũng muốn bản thân mình trở nên xinh đẹp trong ngày cưới, luôn quyến rũ trong mắt chồng và đặc biệt là phải có một món tiền tiết kiệm chắc chắn để phòng khi... ''sa cơ lỡ bước''.

Ấy thế nhưng, đôi khi ''người tính chẳng bằng trời tính'', bòn góp bao nhiêu năm thanh xuân, được chút vốn liếng phòng thân, tưởng rằng được ''đắp vào thân'' nhưng ai ngờ chưa kịp mừng thì cô gái trong tâm sự dưới đây đã gặp phải tình huống éo le, lùi không được mà tiến cũng chẳng xong.

Đăng tải trên một diễn đàn đông chị em, cô gái ấm ức kể: ''Người yêu không cho lấy tiền tiết kiệm riêng đi làm ngực mà yêu cầu đưa số tiền ấy để xây nhà cho bố mẹ chồng tương lai.

Mình năm nay 25 tuổi, quen người yêu hiện tại đã được 2 năm qua Facebook vì khoảng cách của hai đứa quá xa nhau. Mình ở quê coi quản cửa hàng kinh doanh nhỏ của gia đình, còn anh thì làm ở Hà Nội, bọn mình biết nhau phải được hơn 1 năm thì mới chính thức gặp gỡ trong một lần anh cùng công ty về chỗ mình đi biển. 

1

Câu chuyện của cô gái trẻ khiến nhiều chị em bất bình thay.

Anh có mức lương khoảng 20 triệu/tháng, hàng tháng phải gửi về nhà 10 triệu, chị gái anh làm công nhân gần nhà tuy đã lấy chồng nhưng không chuyên tâm làm việc lo cho gia đình mà thích chơi số đề, ôm đề hộ đã vỡ nợ những cả chục tỷ, nhà phải bán đi để trả nợ cho chị rồi ra ngoại ô hà nội mà sống, chị hay hỏi vay và chẳng bao giờ giả. Cá biệt có lần còn vay tiền của mình nữa, mình vì nể người yêu và cũng vì muốn lấy lòng gia đình anh nên cho chị vay 5 triệu, cuối cùng mất hút. Anh có biết nhưng thường giả lơ không đả động gì. 

Đến khi bọn mình chuẩn bị cưới cuối năm nay, gia đình hai bên cũng gặp mặt nhau nói chuyện rồi mình mới chủ động góp ý rằng anh nên hạn chế chu cấp cho gia đình mà hãy dành dụm trước đã, cả chị gái anh nữa lớn rồi phải biết tự lo chứ ai lo cho mãi được. 5 triệu mình cho, không phải trả nhưng sau này thì đừng hòng mượn được 1 xu nữa. Anh tự ái, bảo mai gửi lại mình 5 triệu ngay, đừng có nói chị anh như thế. Mình không trả lời để xem như thế nào, qua ngày sau anh gửi được 500 nghìn, bảo xin trả góp.

Mâu thuẫn của bọn mình lên đến đỉnh điểm khi mình muốn đi làm ngực với số tiền tự tiết kiệm được là 80 triệu, anh chê ngực mình bé nhưng lại tỏ ra không bằng lòng khi mình có ý định ấy. Còn nói thẳng là em sắp lấy anh rồi thì tốt nhất nên đưa số tiền ấy cho anh để anh đủ tiền xây nhà cho bố mẹ, rồi lúc ấy nhà cao cửa rộng đón mình về làm dâu cho mình được đẹp mặt với họ hàng. Lại còn yêu cầu mình hàng tháng phải đóng tiền học cho con của chị gái anh, tuy nhiên thì không phải tháng nào cũng thế mà sẽ luân phiên nhau, mình bất bình vì có phải con mình đâu mà đòi mình trả tiền học cho? 

Bọn mình cãi nhau to, mình bảo cưới xong anh về nhà em ở tuy nhà quê thôi nhưng nhà cao cửa rộng không phải chui rúc như ở nhà anh để phải đòi tiền tiết kiệm của mình mà xây nhà. Đúng lúc ấy thì chị gái anh gọi điện, loáng thoáng nghe vay tiền chị quất con lô chiều trúng rồi gửi cậu mợ gấp đôi. Mình chán, hét lên, anh bịt điện thoại lại rồi dang tay tát mình một cái, đuổi cút. 

1

Ảnh minh họa

Người yêu mình là người rất chịu khó, giỏi giang siêng năng lại không rượu chè cờ bạc, nhưng vì gia đình quá chiều. Theo các bạn thì mình có nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này không?

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo chị em phụ nữ, đặc biệt là những cô gái đã lấy chồng. Rất nhiều chị em đều tỏ ý bức xúc và không đồng tình với hành động kì quặc của anh chồng cũng như gia đình nhà chồng này. Bởi lẽ, đó là số tiền tích góp cả thanh xuân của cô gái, việc cô chi tiêu vào chuyện gì là hoàn toàn tự thân cô gái, anh chàng kia mới chỉ là người yêu, chưa là chồng. Hơn nữa, là chồng tương lai mà không lo được cho vợ, lại còn ''bòn vét'' thanh xuân của một cô gái về xây nhà cho bố mẹ mình thì thật là... quá kém.

Mặc dù không biết câu chuyện của cô gái trẻ trên sẽ đi về đâu, thế nhưng sau chuyện này, rất nhiều chị em đã tự tìm cho mình cách ứng xử khôn khéo hơn về vấn đề nhạy cảm liên quan đến tiền tiết kiệm hay ''quỹ đen'' trước khi về nhà chồng. Bởi đôi khi, rạn nứt tình cảm cũng manh nha từ việc nên hay không nên đưa tiền tiết kiệm của mình cho chồng hay nhà chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm