Bạn thân nói giới thiệu người yêu cho cô gái "mót lấy chồng", nhưng lại âm thầm đưa chàng vào khách sạn (Phần cuối)

Song Ngư NF, Theo Helino

Lan thề thốt không có tình cảm với Phong, chỉ là vì quá cô đơn nên rủ anh vào khách sạn. Và sự thật sau đó được chính họ tiết lộ khiến tôi cảm thấy tủi hổ, đau đớn.

Tới ngày thứ 10, nhắn tin hỏi anh thì anh lại báo hoãn vì công việc chưa hoàn thành. Anh bảo tôi: "Anh xin lỗi nhé nhưng chắc anh trễ 2 hôm."

Tôi hơi hụt hẫng chút thôi nhưng vẫn thông cảm. Tôi nhận ra mình cũng phải lòng anh thật rồi, nhớ nhung rồi mong chờ…

Tối đó, buồn buồn nên tôi gọi cho Lan – cô bạn thân đã giới thiệu anh cho tôi đi ra ngoài cà phê. Vì tôi biết, trong đám bạn của mình, Lan là người rảnh rang và ít bị quản nhất. Lan vừa lấy chồng hơn năm nhưng chưa vướng bận con cái và chồng thì thường xuyên đi công tác. Nhưng buồn một nỗi, điện thoại cô ấy lại tắt máy, tôi thất thểu rong xe chạy hít khói bụi ngoài đường.

Như một định mệnh, khi chạy qua đoạn đường nọ, tôi thấy dáng người phía trước rất giống cô bạn mình. Lan đang ngồi một bên, chân bắt chéo, chiếc váy hai dây xẻ cao khoe đôi chân dài thẳng tắp rất sexy. Còn người chở cô, tấm lưng cao lớn cùng chiếc xe Airblade quen thuộc khiến tôi nhận ra ngay. Chính chiếc xe đó đã đưa đón tôi gần 2 tháng qua!

Tôi như không tin vào mắt mình buông 1 tay ra để dụi mắt lại thì quả nhiên không nhìn nhầm. Tôi run run giữ một khoảng cách rồi chạy theo chiếc xe phía trước. Họ dừng ở một khách sạn khá lớn, Lan bước xuống xe còn anh thì ân cần tháo mũ bảo hiểm cho cô.

Bạn thân nói giới thiệu người yêu cho cô gái mót lấy chồng, nhưng lại âm thầm đưa chàng vào khách sạn (Phần cuối) - Ảnh 1.

Tôi gọi nhưng anh không nghe máy. (Ảnh minh họa)

Nhìn khoảnh khắc ấy, tôi như chết lặng. Nếu giữa hai người họ có tình cảm, tại sao Lan không giữ cho riêng mình mà còn giới thiệu cho tôi? Còn anh, nếu không yêu tôi tại sao lại chấp nhận đến bên tôi, ân cần chăm sóc như thể sẽ cưới tôi trong tương lai?

Tôi lấy điện thoại, bấm gọi cho anh thì thấy anh giơ máy ra xem, thấy số của tôi lại lặng thinh bỏ vào túi quần. Tôi khóc nức nở nhưng vẫn cố lý trí để giơ máy lên, chụp một kiểu ảnh để làm bằng chứng. Tôi không đủ can đảm bước ra trước mặt họ mà tát mỗi người một cái và hỏi lý do tại sao lừa tôi, phản bội tôi.

2 ngày sau, anh gọi điện thoại và hẹn gặp tôi. Anh thông báo với giọng khá vui vẻ: "Anh trở về rồi, nhớ anh không?"

Tôi trả lời không cảm xúc: "Anh có muốn gặp hội bạn của em không?"

Anh còn cười to, trêu tôi như mọi lần: "Không dành thời gian riêng cho anh à mà đi cả hội thế?"

Tôi bóng gió trả lời: "Có người còn muốn gặp anh hơn em."

Anh vẫn chưa biết gì nên tỏ ra chiều chuộng tôi: "Em muốn sao cũng được, anh nghe theo em hết! Chỉ cần có em ở đó là được!"

Tôi cười nhạt và thấy tim mình vụn vỡ. Không ngờ người đàn ông mình nghĩ là hiền lành và đáng tin tưởng này lại cũng đang đóng một màn kịch lớn tới vậy. Những lời ngọt ngào anh ta nói với tôi rồi lại đi nói với bạn thân của tôi sao?

Tối đó, tôi diện chiếc váy hai dây xẻ cao y chang của Lan bữa trước, make up thật đậm và sexy khác hẳn phong cách thường ngày. Mẹ tôi nhìn thấy mà ngỡ ngàng, rồi đá lông nheo đầy mờ ám hỏi: "Định úp sọt thằng Phong đó hả con?"

"Mẹ ơi, con gái mẹ không mất giá tới vậy đâu! Con sẽ tìm cho mẹ chàng rể tử tế và tốt hơn vậy nhiều" - Tôi lạnh lùng trả lời mẹ rồi vội vàng quay bước đi.

Anh tới đón tôi, vẫn chiếc xe ấy, chiếc sơ mi trắng, quần âu khá chững chạc. Khi tôi vừa bước ra, anh có chút bất ngờ nhưng tôi không biết vì sự thay đổi bất ngờ của tôi hay vì chiếc váy giống hệt của Lan bữa trước?

Anh hơi bối rối, khen tôi: "Em đẹp quá! Vậy mà trước nay cứ giấu đường cong trong những bộ cánh lùng nhùng."

Tới chỗ hẹn, cả thảy cũng cùng trầm trồ vì sự thay đổi của tôi. Chúng nó cứ trêu tôi có tí men tình vào nên khác hẳn. Riêng Lan, thấy trầm tư và chỉ nhìn tôi, đôi khi còn liếc mắt nhìn anh.

Tôi bình tĩnh ngồi xuống, rồi dõng dạc tuyên bố với mọi người: "Mọi người ạ, hôm nay tới hẹn tất cả là có lý do. Tớ muốn nhờ các cậu tiếp tục tìm đối tượng kết hôn cho tớ với!"

Tất cả ngã ngửa, riêng anh thì nắm chặt lấy tay tôi. Mọi người xôn xao hỏi: "Mày điên à", "Mày sao thế Hân", "Mày với anh Phong đang rất tốt đẹp cơ mà!", "Mày có biết mày làm thế là có lỗi với Lan, có lỗi với anh Phong lắm không?"…

Bạn thân nói giới thiệu người yêu cho cô gái mót lấy chồng, nhưng lại âm thầm đưa chàng vào khách sạn (Phần cuối) - Ảnh 2.

Hình ảnh Phong và Lan thân thiết bên nhau cứ ám ảnh trong tâm trí tôi. (Ảnh minh họa)

Cả đám nhao lên hỏi khiến tôi ong đầu. Nhưng một câu nói của ai đó nhắc tới Lan và anh Phong khiến tôi không kiềm chế. Tôi giơ bức ảnh chụp được cảnh hai người vào khách sạn, âu yếm tháo mũ cho nhau và bật khóc.

Tất cả đều lặng thinh không biết nói gì, chúng tới vỗ vai tôi, an ủi tôi. Lan và Phong sau đó có giải thích, hai người họ từng là người yêu cũ nhưng đã hết tình cảm. Chỉ là Lan cảm thấy quá cô đơn nên cùng vào khách sạn với Phong.

Lan xin lỗi tôi đồng thời cũng khẳng định, hai người họ không vào khách sạn vì tình cảm. Cô ấy giới thiệu Phong vì anh là người tốt, thích hợp với tôi và Lan cảm nhận được Phong yêu và trân trọng tôi. Phong cũng quỳ xuống xin lỗi, anh thề thốt và lần đầu nói yêu tôi.

Nhưng lúc này, tôi chẳng còn nghĩ được nhiều nữa. Sự oán hận và tủi hổ dâng trào, tôi thấy bị lừa dối, bị đem ra làm trò đùa cho cô bạn và tình cũ. Tôi dù yêu Phong nhưng vẫn sẽ chấm dứt đoạn tình mới chớm nở này.

(Hết)

Chia sẻ
Đọc thêm