Bạn thân chỉ ra chi tiết đặc biệt trong bức ảnh xưa và nay của Hoàng tế Philip khiến mọi người càng thêm ngưỡng mộ ông

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chỉ qua một chi tiết nhỏ cũng đã nói lên con người cao cả và hiếm có của Hoàng tế Philip.

Vào ngày hôm nay (17/4), hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip sẽ chính thức diễn ra. Trước giờ phút thiêng liêng ấy, những kỷ niệm đẹp về ông vẫn được chia sẻ rộng khắp, càng khiến mọi người thêm kính trọng và ngưỡng mộ một con người cao cả.

Vào ngày 16/4, Lord Karan Bilimoria, một người bạn của Hoàng tế Philip đã chia sẻ câu chuyện thú vị về người quá cố. Theo ông Lord Karan Bilimoria, Hoàng tế Philip có một đôi giày ông yêu thích và đã sử dụng nó suốt 73 năm qua trong những dịp đặc biệt.

Đó là một đôi giày màu đen, được Hoàng tế Philip lần đầu tiên sử dụng khi ông kết hôn với Nữ hoàng Anh vào ngày 20/11/1947 tại Tu viện Westminster. Ông Bilimoria cho biết: "Philip từng nói với tôi rằng ông ấy đã đi đôi giày này từ ngày kết hôn. Điều đó thật là hiếm có".

Chi tiết đặc biệt lần đầu được công bố trong bức ảnh xưa và nay của Hoàng tế Philip khiến mọi người rơi nước mắt - Ảnh 1.

Đôi giày đen được Hoàng tế sử dụng trong hôn lễ cách đây hơn 73 năm.

Sau 7 thập kỷ, Hoàng tế vẫn sử dụng đôi giày màu đen ấy trong những dịp quan trọng.

Bilimoria nói thêm rằng: "Không ai biết chắc đôi giày đã được sửa lại bao nhiêu lần nhưng vẫn là chính nó. Đôi giày da màu đen truyền thống. Điều đó cho thấy ông ấy là một người tuyệt vời, một người chồng đáng kính. Hoàng tế Philip luôn đi sau Nữ hoàng Anh một bước khi thực hiện nhiệm vụ. Ông đã làm tốt mọi việc, là chỗ dựa tuyệt vời cho Nữ hoàng. Philip là một người chồng, người bạn đời, một nhà hỗ trợ phi thường nhất. Ông ấy có tất cả mọi thứ".

Bilimoria, người thành lập Cobra Beer và Hoàng tế Philip đã trở thành bạn thân của nhau trong hơn 20 năm. Họ thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thư từ về những mối quan tâm chung. Theo ông Bilimoria, câu chuyện đôi giày được Hoàng tế tiết lộ vào năm 2011 khi cả hai gặp mặt nhau ở Trung tâm Zoroastrian, London. Khi đến đây, mọi người được yêu cầu tháo giày. Lúc chuẩn bị rời đi, Hoàng tế Philip và bạn thân đã ngồi cạnh nhau để đi giày, chồng Nữ hoàng Anh lúc đó đã tiết lộ bí mật đặc biệt này.

Hoàng tế đã tiết lộ cho bạn thân biết về đôi giày đặc biệt trong năm 2011.

Ông Bilimoria mô tả Hoàng tế Philip là một người thông minh, sắc sảo và hài hước. Ông luôn có sức hút đặc biệt với người đối diện, khiến họ cảm thấy tò mò và muốn trò chuyện nhiều hơn. Bilimoria nói rằng Hoàng tế Philip thích các loại bia bình dân hơn là những loại rượu vang sang trọng.

Có thể thấy rằng, Hoàng tế Philip là một con người đặc biệt, ông trân trọng những giá trị đáng quý trong cuộc sống hơn là những thứ xa hoa bên ngoài. Những thông tin mới về tang lễ của Hoàng tế Philip cũng được truyền thông Anh đăng tải. 

Theo đó, Hoàng tế Philip đã tự lên kế hoạch cho chính tang lễ của mình cách đây rất lâu. Ông muốn trọng tâm của buổi lễ nhấn mạnh vào lòng trung thành của ông với Nữ hoàng cũng như phản ánh đúng tính cách con người ông. Sẽ không có điếu văn hay bài phát biểu nào được đưa ra trong tang lễ.

Xem thông tin chi tiết tang lễ tại đây.

Nguồn: Daily Mail, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm