Bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không biết những mẹo hay với trứng này
Những mẹo hay với trứng sau đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm kha khá những kinh nghiệm thú vị để áp dụng cho cuộc sống gia đình đấy.
1. Phân biệt trứng sống và trứng đã luộc
Dùng hai ngón tay giữ hai đầu của quả trứng theo chiều dọc. Bạn dùng lực ở tay xoay tròn quả trứng. Nếu trứng quay nhanh là trứng đã chín, còn trứng quay chậm hoặc khó quay thì là trứng chưa chín.
2. Mẹo bóc vỏ trứng siêu tốc
Trứng luộc xong thì vớt ra, thả vào âu nước lạnh có nắp đậy.
Bạn đập trứng ra đĩa sâu lòng hoặc bát có miệng rộng như bình thường. Sau đó dùng một chai nhựa để lấy lòng đỏ trứng hàng loạt bằng cách bóp mạnh thân chai lại. Để miệng chai lại gần lòng đỏ trứng rồi nhả tay vừa bóp ra, không khí bên ngoài nhanh chóng ùa vào chiếm chỗ tạo ra một lực hút hút lòng đỏ trứng vào bên trong. Bóp chai để “nhả” lòng đỏ ra. Bằng cách này bạn có thể tách được rất nhiều lòng đỏ và lòng trắng trứng cùng một lúc.
Có người thích ăn trứng chín hẳn, nhưng có người lại thích ăn trứng lòng đào nhưng cũng có người lại muốn ăn trứng vừa chín tới, lòng đỏ còn hơi ướt. Hóa ra luộc trứng cũng “phức tạp” quá nhỉ? Nhưng nếu nắm rõ bảng thời gian chuẩn khi luộc trứng sau đây thì bạn sẽ thấy luộc trứng thật là đơn giản. Nếu muốn ăn trứng lòng đào thì hãy luộc sôi 4 phút và để trứng chín hẳn thì nhớ luộc sôi 8 phút nhé!
Áp dụng mẹo hay với trứng này bạn có thể kiểm tra độ tươi của trứng chỉ bằng cách thả trứng vào ly thủy tinh cao có chứa đầy nước và quan sát độ nổi của trứng. Nếu trứng lơ lửng ở giữa thân ly hoặc chìm hẳn xuống đáy là trứng còn tươi. Trứng càng chìm sâu chứng tỏ độ tươi càng mới. Ngược lại, nếu trứng nổi lên càng gần bề mặt thì bạn không nên dùng nữa. Vì điều đó chứng tỏ trứng đã bị hỏng rồi.
Theo 5-minute Crafts