Bạn sẽ không ngờ rằng, chỉ thực hiện hành động này thường xuyên cũng giúp vòng 1 nảy nở, giảm hẳn các bệnh về tiêu hóa, cột sống

Gà, Theo Helino

Một thói quen tuy nhỏ nhưng lại mang đến hàng loạt lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe của bạn.

Vươn vai là một hành động rất đơn giản nhưng lại có thể mang đến hàng loạt những lợi ích dành cho sức khỏe của bạn. Khi bạn vươn vai thường xuyên vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày cũng có thể hỗ trợ giảm bớt tình trạng đau nhức vai, đau vùng thắt lưng hay một số nơi khác trên cơ thể. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích sức khỏe mà hành động vươn vai mang đến cho chúng ta nhé!

Giúp giải phóng cơ vai

Thường thì những người hay phải ngồi làm việc với máy tính sẽ gặp phải các cơn đau ở vùng đốt sống cổ, hai bả vai... Tình trạng này thường kéo dài âm ỉ nên gây ảnh hưởng không nhỏ trong các hoạt động hàng ngày của bạn.

Lúc này, động tác vươn vai được xem như là một cách tập luyện đơn giản cho cơ vai, đồng thời giúp giải phóng và chống co cứng cục bộ để bạn không còn gặp phải hiện tượng đau cổ, vai gáy nữa.

Bạn sẽ không ngờ rằng, chỉ thực hiện hành động này thường xuyên cũng giúp vòng 1 nảy nở, giảm hẳn các bệnh về tiêu hóa, cột sống - Ảnh 1.

Tăng size vòng 1

Nhiều người thường có thói quen ngồi hạ thấp vai, lưng cong hay đầu hơi cúi về phía trước... nên khiến vòng 1 khó phát triển bình thường được. Cứ nghĩ rằng, đây đều là những thói quen vô hại nhưng thực chất, nó còn gây ảnh hưởng xấu tới tư thế của bạn, về lâu dài sẽ làm bạn bị gù lưng.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện động tác vươn vai thường xuyên để mở rộng vai thì phần lưng sẽ được giữ thẳng và giúp vùng ngực được giải phóng, nảy nở hơn.

Bạn sẽ không ngờ rằng, chỉ thực hiện hành động này thường xuyên cũng giúp vòng 1 nảy nở, giảm hẳn các bệnh về tiêu hóa, cột sống - Ảnh 2.

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Việc giữ thăng bằng kém có thể là do các cơ của bạn yếu hoặc tổn thương cơ quan cân bằng ở tai trong. Đặc biệt, những người có cơ bắp yếu nên chủ động cải thiện tình trạng này bằng cách vươn vai lên cao khỏi đầu thường xuyên.

Bạn sẽ không ngờ rằng, chỉ thực hiện hành động này thường xuyên cũng giúp vòng 1 nảy nở, giảm hẳn các bệnh về tiêu hóa, cột sống - Ảnh 3.

Điều trị hội chứng đau mỏi cổ

Với thời kỳ phát triển công nghệ hiện đại như bây giờ, các thiết bị thông minh cầm tay có thể khiến người sử dụng gặp phải hội chứng đau mỏi cổ do liên tục cúi đầu. Ban đầu, những tổn thương sẽ chỉ dừng ở mức nhức mỏi.

Tuy nhiên, khi bạn để lâu mà không chữa trị thì còn có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng tổn thương khớp vĩnh viễn. Các bác sĩ cũng khuyên rằng, sau 30 phút sử dụng điện thoại, bạn nên bỏ điện thoại xuống và đưa hai tay lên cao khỏi đầu để ngăn ngừa nguy cơ đau mỏi cổ.

Bạn sẽ không ngờ rằng, chỉ thực hiện hành động này thường xuyên cũng giúp vòng 1 nảy nở, giảm hẳn các bệnh về tiêu hóa, cột sống - Ảnh 4.

Thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn

Việc tập luyện ngay sau khi ăn không được khuyến khích thực hiện vì nó có thể làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa của bạn. Dù vậy, bạn vẫn có thể vươn vai lên cao, xoay người sang hai bên nhẹ nhàng. Bởi hành động này sẽ giúp thúc đẩy việc tiêu hóa trong cơ thể và giảm mỡ thừa tích tụ ở vòng eo.

Bạn sẽ không ngờ rằng, chỉ thực hiện hành động này thường xuyên cũng giúp vòng 1 nảy nở, giảm hẳn các bệnh về tiêu hóa, cột sống - Ảnh 5.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm